fbpx

เปิดใจ “มิสแกรนด์เมียนมา” ขออยู่ไทยต่ออีก 3 เดือน

การประกวดนางงามจากเวที Miss Grand International รอบตัดสิน ภายใต้แคมเปญ ยุติสงครามและความรุนแรง เมื่อวันที่ 27 มีนาคม “Han Lay” มิสแกรนด์เมียนมา ได้กล่าวบนเวทีถึงการรัฐประหารในเมียนมา โดยเรียกร้องผู้นำให้หยุดใช้อำนาจเพื่อผลประโยชน์ และขอความช่วยเหลือจากประชาคมโลกเพื่อยุติความรุนแรง


นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งการประกวด Miss Grand International พร้อม “Han Lay” จึงออกมาแถลงต่อสื่อมวลชนถึงความชัดเจน โดยนายณวัฒน์ ระบุว่า Han Lay ตัดสินใจอยู่ประเทศไทยอีก 3 เดือนเป็นอย่างน้อย เตรียมประสานพูดคุยกับสถานทูตเมียนมาประจำประเทศไทย ต่อ ยืนยัน ทุกคนมีสิทธิที่จะพูด เพราะเรื่องสิทธิมนุษยชนไม่มีพรมแดน

ขณะที่ Hay Lay กล่าวทั้งน้ำตา เมื่อพูดถึงเหตุการณ์การรัฐประหารในเมียนมา ย้ำ ขอให้นานาประเทศได้รับรู้สถานการณ์ที่แท้จริงในเมียนมามากขึ้น ส่วนตัวพร้อมให้กำลังใจชาวเมียนมาทุกคน หลังสถานการณ์รุนแรงมากขึ้น ส่วนการขอลี้ภัย มีหลายประเทศที่แสดงความจำนงให้ความช่วยเหลือแล้ว


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

เปิดใจ “มิสแกรนด์เมียนมา” ขออยู่ไทยต่ออีก 3 เดือน . การประกวดนางงามจากเวที Miss Grand International รอบตัดสิน…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 31 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง