fbpx

เปิดใจ “มิสแกรนด์เมียนมา” ขออยู่ไทยต่ออีก 3 เดือน

การประกวดนางงามจากเวที Miss Grand International รอบตัดสิน ภายใต้แคมเปญ ยุติสงครามและความรุนแรง เมื่อวันที่ 27 มีนาคม “Han Lay” มิสแกรนด์เมียนมา ได้กล่าวบนเวทีถึงการรัฐประหารในเมียนมา โดยเรียกร้องผู้นำให้หยุดใช้อำนาจเพื่อผลประโยชน์ และขอความช่วยเหลือจากประชาคมโลกเพื่อยุติความรุนแรง


นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้งการประกวด Miss Grand International พร้อม “Han Lay” จึงออกมาแถลงต่อสื่อมวลชนถึงความชัดเจน โดยนายณวัฒน์ ระบุว่า Han Lay ตัดสินใจอยู่ประเทศไทยอีก 3 เดือนเป็นอย่างน้อย เตรียมประสานพูดคุยกับสถานทูตเมียนมาประจำประเทศไทย ต่อ ยืนยัน ทุกคนมีสิทธิที่จะพูด เพราะเรื่องสิทธิมนุษยชนไม่มีพรมแดน

ขณะที่ Hay Lay กล่าวทั้งน้ำตา เมื่อพูดถึงเหตุการณ์การรัฐประหารในเมียนมา ย้ำ ขอให้นานาประเทศได้รับรู้สถานการณ์ที่แท้จริงในเมียนมามากขึ้น ส่วนตัวพร้อมให้กำลังใจชาวเมียนมาทุกคน หลังสถานการณ์รุนแรงมากขึ้น ส่วนการขอลี้ภัย มีหลายประเทศที่แสดงความจำนงให้ความช่วยเหลือแล้ว


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง สุธิดา ปล้องพุดซา

เปิดใจ “มิสแกรนด์เมียนมา” ขออยู่ไทยต่ออีก 3 เดือน . การประกวดนางงามจากเวที Miss Grand International รอบตัดสิน…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 31 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส