fbpx

“ม็อบตำรวจล้มช้าง” หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (23 ก.พ.) ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 2563 รวมตัวกันบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ฝั่งขาออก โดยผู้ชุมนุมมีการใช้รถเครื่องขยายเสียงปราศรัยประกาศให้ผู้ชุมนุมใช้ความเป็นมิตรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะตำรวจชั้นผู้น้อย เพราะต้องการพูดคุยปรับทุกข์กับตำรวจ กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมในการพิจารณาความดีความชอบ และถูกเอารัดเอาเปรียบจากระบบราชการ ซึ่งแกนนำได้ประกาศเคลื่อนขบวนไปยังด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 ในเวลา 18.00 น. เพื่อพบปะพูดคุยถึงความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นกับตำรวจ พร้อมยืนยันว่า วันนี้จะไม่มีการสาดสี หรือใช้ถ้อยคำรุนแรงกับตำรวจแน่นอน
.
สำหรับขบวนของผู้ชุมนุม มีตัวแทนใส่ชุดมาสคอตตัวการ์ตูนช้างสีฟ้านำหน้าขบวน
.
ด้าน พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผู้กำกับการ สน.ลุมพินี ได้เดินทางมาประกาศว่า การชุมนุมเป็นการฝ่าฝืนประกาศข้อกำหนดห้ามการจัดกิจกรรมชุมนุม ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
.
หลังจากนำผู้ชุมนุมเคารพเพลงชาติ พร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วแล้ว แกนนำได้นำขบวนผู้ชุมนุมไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีกำลังตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนรักษาพื้นที่อยู่ด้านหน้า โดยมีการมอบกล้วยน้ำว้าให้ตำรวจเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ ก่อนจะเริ่มปราศรัยถึงปัญหาความไม่เป็นธรรมที่ตำรวจได้รับ เช่น การยุบแท่งบริหารงานบุคคลพนักงานสอบสวน การไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยงค่าตอบแทนตามจริง การต้องใช้เงินส่วนตัวซื้อวัสดุอุปกรณ์เอง และการแต่งตั้งโยกย้ายที่ไม่เป็นไปตามหลักความสามารถและอาวุโส
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


#ม็อบตำรวจล้มช้าง หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ . เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (23 ก.พ.) ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 2563…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย