fbpx

“ม็อบตำรวจล้มช้าง” หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (23 ก.พ.) ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 2563 รวมตัวกันบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ฝั่งขาออก โดยผู้ชุมนุมมีการใช้รถเครื่องขยายเสียงปราศรัยประกาศให้ผู้ชุมนุมใช้ความเป็นมิตรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะตำรวจชั้นผู้น้อย เพราะต้องการพูดคุยปรับทุกข์กับตำรวจ กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมในการพิจารณาความดีความชอบ และถูกเอารัดเอาเปรียบจากระบบราชการ ซึ่งแกนนำได้ประกาศเคลื่อนขบวนไปยังด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 ในเวลา 18.00 น. เพื่อพบปะพูดคุยถึงความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นกับตำรวจ พร้อมยืนยันว่า วันนี้จะไม่มีการสาดสี หรือใช้ถ้อยคำรุนแรงกับตำรวจแน่นอน
.
สำหรับขบวนของผู้ชุมนุม มีตัวแทนใส่ชุดมาสคอตตัวการ์ตูนช้างสีฟ้านำหน้าขบวน
.
ด้าน พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผู้กำกับการ สน.ลุมพินี ได้เดินทางมาประกาศว่า การชุมนุมเป็นการฝ่าฝืนประกาศข้อกำหนดห้ามการจัดกิจกรรมชุมนุม ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
.
หลังจากนำผู้ชุมนุมเคารพเพลงชาติ พร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วแล้ว แกนนำได้นำขบวนผู้ชุมนุมไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีกำลังตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนรักษาพื้นที่อยู่ด้านหน้า โดยมีการมอบกล้วยน้ำว้าให้ตำรวจเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ ก่อนจะเริ่มปราศรัยถึงปัญหาความไม่เป็นธรรมที่ตำรวจได้รับ เช่น การยุบแท่งบริหารงานบุคคลพนักงานสอบสวน การไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยงค่าตอบแทนตามจริง การต้องใช้เงินส่วนตัวซื้อวัสดุอุปกรณ์เอง และการแต่งตั้งโยกย้ายที่ไม่เป็นไปตามหลักความสามารถและอาวุโส
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


#ม็อบตำรวจล้มช้าง หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ . เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (23 ก.พ.) ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 2563…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%