fbpx

“กระติก” แจ้งเอาผิด “จิน” หมิ่นประมาท

สน.มีนบุรี 18 พ.ค.- “กระติก” แจ้งความเอาผิด “จิน ธรรมวัฒนะ” หมิ่นประมาทฯ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หลังโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมใต้ภาพ “แซน-กระติก”


นางสาว อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก หนึ่งในผู้ต้องหาคดีแตงโมตกเรือเสียชีวิต พร้อมนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เพื่อแจ้งดำเนินคดีกับนายจรินทร์ หรือ จิน ธรรมวัฒนะ สามีหนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ผู้จัดละครชื่อดัง ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีแสดงความคิดเห็นในภาพที่ หนิง-ปณิตา แชร์โพสต์ภาพที่ แซน-วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ถ่ายคู่กับ กระติก ในอินสตาแกรม โดยมีนายจิน คู่กรณีโพสต์ข้อความในลักษณะไม่เหมาะสม

ด้าน กระติก บอกว่า กรณีดังกล่าวหลังข้อความปรากฏออกสื่อโซเชียล มีการรีโพสต์ข้อความ ด่าทอ เข้ามาต่างๆ นานา ย่อมได้รับผลกระทบต่อชีวิตอย่างมาก บางคนถึงกับทักแชทส่วนตัวเข้ามาด่า แต่ที่เพิ่งมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษในวันนี้ เพราะส่วนตัวเพิ่งมีข้อมูลชัดเจน แม้ว่าก่อนหน้านี้ แซน-วิศาพัช มโนมัยรัตน์ จะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษไว้แล้ว และจากนี้จะเดินหน้าฟ้องร้องเต็มที่ โดยสัปดาห์หน้าจะ ฟ้องร้องแจ้งดำเนินคดีกับบุคคลที่เข้ามาด่าทอไม่ต่ำกว่า 2 คน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ ยืนยันไม่กลัวการถูกฟ้องกลับ เพราะเป็นการใช้สิทธิ์ในทางกฎหมาย เพื่อปกป้องชื่อเสียง เนื่องจากการมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลใดนั้นย่อมศึกษาข้อกฎหมายและพิจารณามาอย่างดีแล้ว ส่วนค่าเสียหายยังไม่ได้คิดเป็นตัวเงิน และแม้ว่าคู่กรณีจะอ้างว่าการโพสต์ดังกล่าวเป็นการแสดงความคิดเห็นสาธารณะไม่ได้เจาะจงบุคคลใดแต่ทำให้คนทั่วไปเข้าใจได้ว่าหมายความหมายความถึงตน


ส่วนกรณี อัจฉริยะ ไปร้องเรียนหน่วยงานภาครัฐ ว่า คดีแตงโมเป็นการฆาตกรรมนั้น อัจฉริยะทำในฐานะอะไร และสามารถกระทำได้หรือไม่ ส่วนตัวรู้สึกตลกและเหนื่อยใจ เพราะทำให้คนอื่นเดือดร้อน และตัวเองเป็นหนึ่งในคนที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบดีว่าไม่มีการทำร้ายร่างกายกันบนเรือ รวมถึงไม่มีใครพกมีด แต่หากมีประเด็นใดที่พาดพิงทำให้ตัวเองเสียหาย จะขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมายดำเนินการต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ยืนยันว่าจะไปตามนัดหมาย สั่งคดี ของอัยการ ส่วนอัยการจะมีคำสั่งอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ ซึ่งส่วนตัวพร้อมให้ความร่วมมือและไม่หนักใจกับกรณีที่ก่อนหน้านี้อัยการมีการสั่งพนักงานสอบสวน สอบเพิ่มในประเด็นต่างๆ กว่า 20 ประเด็น โดยพร้อมให้ความร่วมมือหากพนักงานสอบสวนมีการเรียกเข้าไปให้ปากคำเพิ่ม

นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ ระบุว่า แม้ข้อความที่โพสต์จะไม่ระบุชื่อชัดเจนว่ากล่าวถึงบุคคลใด แต่ข้อความดังกล่าวสอดคล้องกับรูปภาพที่ระบุว่า “นั่งในรถตู้” และ “สองคนพอดี” จึงส่อเจตนาถึงบุคคลในรูปชัดเจน เบื้องต้นวันนี้จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับนายจินก่อน ส่วนหนิง จะตรวจสอบว่า การนำภาพส่วนตัวของแซน ที่โพสต์ไว้ไปรีโพสต์ต่อ ว่า เข้าข่ายสนับสนุนหรือไม่


ส่วนกรณีที่หนิง กับ จิน แจ้งความกลับ แซน ที่สน.ปทุมวัน เมื่อวานนี้ ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลหรือหนักใจ เพราะการแจ้งดำเนินคดีของแซนไม่ได้ทำเพื่อสะใจ เป็นความรู้สึกของแซน ที่โกรธ ที่ถูกคู่กรณีเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างไม่เหมาะสมทำให้เกิดความเสียหาย จึงต้องใช้สิทธิ์ทางกฎหมายปกป้องตัวเอง ทั้งนี้หากตำรวจมีการส่งหมายเรียกมาถึง แซน ก็จะพาเข้าไปพบกับตำรวจ เพื่อต่อสู้คดีตามกฎหมาย เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ได้รับเรื่องไว้เป็นคดีและสอบปากคำ ตามขั้นตอนทางกฎหมาย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง