ทนายรณรงค์พาแอดมินพนันออนไลน์ร้องปคม.

ปคม.8 เม.ย.-ผู้เสียหายที่ไปทำงานเป็นแอดมินเว็บไซต์พนันออนไลน์ในเมียนมา ร้องปคม.ให้ตรวจสอบ หลังต้องไถ่ตัวออกจากบ่อน 15,000 บาท พร้อมเตือนทั้งคนเล่นพนัน และคนที่จะไปทำงาน อาจไม่ได้เงินตามที่เว็บไซต์โฆษณาไว้


นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาผู้เสียหายสองสามีภรรยา ชาวกำแพงเพชร ยื่นขอความเป็นธรรมต่อพลตำรวจตรีวิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เพื่อให้ตรวจสอบหลังจากที่ไปทำงานเป็นแอดมินเว็บไซต์การพนันในประเทศเมียนมา และไม่สามารถกลับมาในไทยได้

ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมาได้หางานผ่านเว็บไซต์ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องเงินจึงตัดสินใจไปทำงานดังกล่าว และมีนายหน้าคนจีนพาข้ามไปเมียนมา ผ่านทางอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ซึ่งนายหน้าเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด


โดยวันที่ขับรถออกจากประเทศไม่มีการตรวจสอบจากด่านความมั่นคงที่อยู่ในพื้นที่แต่อย่างใด เมื่อข้ามไปได้แล้วก็จะมีทหารเมียมาเข้ามารับตัวไปอยู่สถานที่แห่งหนึ่งในเมืองเมียวดี จากนั้นจะให้กักตัวก่อนที่จะให้ไปเรียนรู้งาน  โดยการพูดคุยผ่านทางอินบ๊อกซ์ของลูกค้า และตรวจสอบข้อมูลลูกค้าที่เข้ามาเล่นการพนันผ่านเว็บไซต์ ส่วนค่าตอบแทนทางบ่อนพนันก็เสนอให้เดือนละ 20,000 บาท พร้อมค่าคอมมิชชั่น

แต่เมื่อไปถึงจริงแล้วกลับไม่ได้ทำงานตามที่ตกลงไว้ และสภาพความเป็นอยู่คล้ายกับอยู่ในคุก ต่อมาแฟนไม่สบายจึงขอลางาน แต่เจ้าของบ่อนไม่ให้ออก และบอกว่าจะหักเงินวันละ 2,000 บาท จึงพยายามติดต่อกับญาติในไทยขอให้ช่วยเหลือ โดยนายหน้าบอกว่าจะต้องจ่ายเงินไถ่ตัวคนละ 15,000 บาท จึงตัดสินใจให้โอนเงินไปให้ จากนั้นเจ้าของบ่อนก็ได้ส่งตัวมาไว้หน้าค่ายทหาร และให้หาหนทางกลับบ้านเอง

ผู้เสียหาย ยังบอกว่า มีคนไทยที่ต้องการกลับอีกจำนวนมาก แต่ไม่มีเงินไถ่ตัว รวมทั้งบางคนถูกทำร้ายร่างกายหากไม่ทำตามคำสั่งเจ้าของบ่อน หรือ คนที่ทำผิดกฎที่ตั้งไว้ พร้อมทั้งเตือนคนไทยที่คิดจะไปทำงานเป็นแอดมินเว็บไซต์พนันออนไลน์ในประเทศเพื่อนบ้านว่า งานดังกล่าวไม่ได้เป็นแบบที่โฆษณาไว้ เพราะคนที่อยากไปอาจจะกลับบ้านไม่ได้ รวมทั้งคนที่เล่นพนันก็จะไม่ได้เงินตามที่ตั้งใจไว้ เพราะทางระบบจะมีวิธีที่ให้เงินก่อนในช่วงแรก จากนั้นก็จะโกงเงินกลับเข้าสู่ระบบ


ขณะที่นายรณรงค์ อยากให้ตำรวจตรวจสอบเนื่องจากพบความเชื่อมโยงบางส่วนคล้ายกับกลุ่มตำรวจที่ไปก่อเหตุอุ้มรีดทรัพย์นักพนันในพื้นที่ สน.บางนา ที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้ช่วยเหลือผู้เสียหายมา เพราะคาดว่ามีเจ้าหน้าที่ในไทยเกี่ยวข้อง โดยเว็บพนันแห่งนี้ทราบว่า หากมีคนที่เล่นพนันได้เงินจำนวนมาก ก็จะส่งเจ้าหน้าที่ในไทยเข้าไปตรวจสอบและให้นำเงินมาคืน ซึ่งคล้ายกับการทำเป็นรูปแบบขบวนการรีดทรัพย์ นอกจากนั้นยังอยากให้ตรวจสอบด่านความมั่นคงที่อยู่ตามแนวชายแดนจังหวัดตาก ที่ปล่อยให้รถยนต์ผ่านเข้าออกประเทศโดยง่าย และไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำด่าตรวจแม้แต่นายเดียว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น