ตร. ยกระดับดูแลความปลอดภัยสถานทูตรัสเซีย-ยูเครน

กรุงเทพฯ 24 ก.พ.- ตร. สั่งยกระดับดูแลความปลอดภัยสถานทูตรัสเซีย-ยูเครน การข่าวยังไม่มีอะไรน่ากังวล


พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยสถานเอกอัครราชทูตรัสเซียและสถานเอกอัครราชทูตยูเครน ประจำประเทศไทย หลังรัสเซียประกาศสงครามในยูเครน ว่า เตรียมสั่งการให้มีการยกระดับการดูแลความปลอดภัยสถานเอกอัครราชทูตทั้ง 2 แห่ง รวมถึงสถานทูตประเทศพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบว่าทางสถานทูตมีการร้องขออะไรเพิ่มเติมหรือไม่หากขอมาก็จะดำเนินการให้ทันที โดยในส่วนของตำรวจสันติบาลได้เพิ่มความเข้มงวดอยู่แล้ว ส่วนตำรวจท้องที่มีการดูแลความปลอดภัยสถานทูตทั้งสองแห่ง รวมถึงกลุ่มภาคีเครือข่ายชาติพันธมิตรต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ส่วนการข่าวยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ในส่วนของคนไทยที่อยู่ต่างประเทศ ทราบจากข่าวว่า กระทรวงการต่างประเทศจะมีการส่งเครื่องบินไปรับคนไทยที่ยูเครนกลับมา แต่ยังไม่ได้สอบถามรายละเอียด ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงพิจารณาไปตามความรุนแรง และติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ติดตามสถานการณ์เช่นกัน และทราบว่าเสียงระเบิดที่กรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน แต่เป็นยุทธการทางทหารไม่เกี่ยวข้องกับประชาชนแต่อย่างใด พร้อมย้ำว่ายังไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากรัฐบาลไทย แต่ในส่วนของตำรวจมีการดูแลสถานทูตและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองประเทศอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

จับตา! ผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ ขณะที่ประชุมไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์