fbpx

สตม.ระบุผู้ต้องกักติดโควิด อาการดีขึ้น

กทม. 7 เม.ย.–ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันอาการผู้ต้องกักที่โรงพยาบาลสนาม ดีขึ้นเตรียมผลักดันกลับประเทศ  ส่วนการรับผู้ต้องกักจากพื้นที่อื่นเพิ่มนั้น ผบช.สตม.กำชับให้พื้นที่ดูแล


พลตำรวจตรีอาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยยอดผู้ต้องกักของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมีจำนวนทั้งสิ้น 1,450 คน อยู่ที่อาคารผู้ต้องกักที่สวนพลู จำนวน 896 คน  ที่อาคารผู้ต้องกักบางเขน 154 คน อยู่ที่โรงพยาบาลสนามชั่วคราวหลังสโมสรตรวจ 200 คน และ อยู่โรงพยาบาลสนาม บางเขน 200 คน

โดยในส่วนของโรงพยาบาลสนามได้รักษาโดยทีมงานแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค มีการตรวจสอบและควบคุมตลอดเวลา ซึ่งล่าสุดมีการโควิด-19 จนครบจำนวนแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ไม่พบเชื้อแล้ว ตอนนี้ก็ได้มีการจัดทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมร่วมกันหารือนำผู้ต้องกักที่หายดีแล้ว ซึ่งมี Lab ที่ชัดเจน เตรียมผลักดันกลับประเทศต่อไป


พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระบุถึงตัวเลขกลุ่มผู้ต้องกักที่รักษาหายแล้ว ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนจะต้องรอการยืนจากทีมแพทย์ผู้รักษาอีกครั้ง เนื่องจากจะต้องตรวจซ้ำหาโควิด-19 ซ้ำอีกรอบ เพื่อยืนยันว่าหายไม่พบเชื่อ เพื่อในการขั้นตอนการผลักดันจะได้ไม่แพร่ระบาดต่ออีก อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ไปเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา พบว่าผู้ต้องกักส่วนใหญ่มีสุขภาพจิตดี และ แข็งแรง

ส่วนกรณีที่จะรับผู้ต้องกักเข้ามาเพิ่มเติมนั้นไปสั่งการกับชับพื้นที่ไปแล้วว่าหากมีการจับกุมต่างด้าวเพิ่มให้ประสานกับพื้นที่ไม่ต้องเคลื่อนย้ายมาที่กรุงเทพฯ แบ่งไปตามพื้นที่ความรับผิดชอบตามหลักของกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากการเคลื่อนย้ายจะทำให้โอกาสของการแพร่กระจายเชื้อเป็นไปได้สูง ส่วนเรื่องงบประมาณค่าอาหาร ก็ได้เบิกกับกระทรวงแรงงาน ซึ่งเป็นกองทุนต่างด้าวที่สนับสนุนอยู่ เชื่อว่าไม่มีปัญหาสามารถควบคุมสถานการณ์ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน