สตม.ระบุผู้ต้องกักติดโควิด อาการดีขึ้น

กทม. 7 เม.ย.–ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันอาการผู้ต้องกักที่โรงพยาบาลสนาม ดีขึ้นเตรียมผลักดันกลับประเทศ  ส่วนการรับผู้ต้องกักจากพื้นที่อื่นเพิ่มนั้น ผบช.สตม.กำชับให้พื้นที่ดูแล


พลตำรวจตรีอาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยยอดผู้ต้องกักของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมีจำนวนทั้งสิ้น 1,450 คน อยู่ที่อาคารผู้ต้องกักที่สวนพลู จำนวน 896 คน  ที่อาคารผู้ต้องกักบางเขน 154 คน อยู่ที่โรงพยาบาลสนามชั่วคราวหลังสโมสรตรวจ 200 คน และ อยู่โรงพยาบาลสนาม บางเขน 200 คน

โดยในส่วนของโรงพยาบาลสนามได้รักษาโดยทีมงานแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค มีการตรวจสอบและควบคุมตลอดเวลา ซึ่งล่าสุดมีการโควิด-19 จนครบจำนวนแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ไม่พบเชื้อแล้ว ตอนนี้ก็ได้มีการจัดทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมร่วมกันหารือนำผู้ต้องกักที่หายดีแล้ว ซึ่งมี Lab ที่ชัดเจน เตรียมผลักดันกลับประเทศต่อไป


พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระบุถึงตัวเลขกลุ่มผู้ต้องกักที่รักษาหายแล้ว ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนจะต้องรอการยืนจากทีมแพทย์ผู้รักษาอีกครั้ง เนื่องจากจะต้องตรวจซ้ำหาโควิด-19 ซ้ำอีกรอบ เพื่อยืนยันว่าหายไม่พบเชื่อ เพื่อในการขั้นตอนการผลักดันจะได้ไม่แพร่ระบาดต่ออีก อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ไปเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา พบว่าผู้ต้องกักส่วนใหญ่มีสุขภาพจิตดี และ แข็งแรง

ส่วนกรณีที่จะรับผู้ต้องกักเข้ามาเพิ่มเติมนั้นไปสั่งการกับชับพื้นที่ไปแล้วว่าหากมีการจับกุมต่างด้าวเพิ่มให้ประสานกับพื้นที่ไม่ต้องเคลื่อนย้ายมาที่กรุงเทพฯ แบ่งไปตามพื้นที่ความรับผิดชอบตามหลักของกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากการเคลื่อนย้ายจะทำให้โอกาสของการแพร่กระจายเชื้อเป็นไปได้สูง ส่วนเรื่องงบประมาณค่าอาหาร ก็ได้เบิกกับกระทรวงแรงงาน ซึ่งเป็นกองทุนต่างด้าวที่สนับสนุนอยู่ เชื่อว่าไม่มีปัญหาสามารถควบคุมสถานการณ์ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง