fbpx

สตม.เผยยอดผู้ต้องกักติดโควิด 400 คน

กทม. 26 มี.ค. –สตม.ยันชาวเวียดนาม 2 คน ติดโควิด ไม่ได้รับเชื้อจากห้องกักของ ตม. พร้อมเผยขณะนี้มีผู้ต้องกักติดโควิดรวม 400 คน ส่วนภาพรวมเปิดโรงพยาบาลสนามวันที่ 3 เรียบร้อยดี ขอประชาชนมั่นใจ


พลตำรวจตรีอายชน ไกรทอง รองผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทยอยส่งผู้ต้องกักกลับประเทศต้นทางไปบ้างแล้ว ทำให้เหลือยอดผู้ต้องกักล่าสุด 1,450 คน แยกกักที่ตรวจคนเข้าเมืองสวนพลู 896 คน และบางเขน 554 คน ในจำนวนนี้ พบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 7 คน รวมเป็น 400 คน จึงได้คัดกรองส่งเข้าโรงพยาบาลสนามชั่วคราว 99 คน ที่เหลืออยู่ในห้องกักตรวจคนเข้าเมืองบางเขน

ขณะที่ ภาพรวมของการเปิดโรงพยาบาลสนามชั่วคราวตลอด 3 วันที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการระดมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล และพร้อมปฏิบัติการหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ขอให้มั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ มีเพียงปัญหาทางกายภาพเรื่องความร้อนในช่วงกลางวัน ก็ได้แก้ไขไปแล้ว รวมถึง มีจิตแพทย์จากกรมสุขภาพจิต เข้ามาตรวจและให้คำแนะนำ พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิ และตรวจหาเชื้อโควิดผู้ต้องกัก พบว่าอุณหภูมิปกติ แข็งแรงดี


ขณะที่พันตำรวจเอกสุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ชี้แจงกรณีมีข่าวว่าชาวเวียดนาม 2 คน พักอยู่ห้องเช่าที่สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR จัดให้ ในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี สอบสวนโรคพบติดเชื้อ อ้างว่า มาจากห้องกักตรวจคนเข้าเมืองบางเขนนั้น โดยยืนยันว่า ทั้งสองคนไม่ได้ติดเชื้อโควิดจากห้องกักตรวจคนเข้าเมืองบางเขน เนื่องจาก ทั้งสองคนมีการประกันตัวออกไปจากห้องกักนานแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะติดเชื้อภายในห้องกัก ส่วนการมารายงานตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ก็จะเป็นการรายงานตัวในโซนงานต้องห้าม ซึ่งอยู่คนละส่วนกับโซนห้องกัก จึงขอให้ประชาชนมั่นใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก