ยื่นฝากขัง”เสี่ยโป้”กับพวก ค้านประกันตัว

กทม.5 ก.พ.-      พนักงานสอบสวนกองปราบ นำตัวเสี่ยโป้กับพวก ยื่นฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน ผบก.ป. ระบุเสี่ยโป้ ให้ความร่วมมืออย่างดี


พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม คุมตัวนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ 2 ข้อหา คือร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน รวม 12 คน และอีก 2 คน ตามหมายจับคดีข้างเก่าและครอบครองอาวุธปืน ไปขอศาลอาญาฝากขังชั่วคราวผัดแรก พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐาน หากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานอื่นได้

โดยระหว่างนำตัวนายเสี่ยโป้ ไปขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา นายเสี่ยโป้ บอกว่าโดนกลั่นแกล้ง ด้วยการเอาคดีเก่ามาฟ้องใหม่ และเคยมีคนมาถามว่าจะอยู่หรือตาย ตอนนี้ตนต้องการให้มีการเปิดเผยสำนวนคดีนี้ เชื่อมั่นว่าศาลจะให้ความเมตตากับตน ส่วนเมื่อวานนี้นายสันธนะ พูดถึงผู้มีอิทธิพลภาคตะวันออก เสี่ยโป้ก็บอกว่า เคยส่งข้อความไปบอกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่เบอร์ที่ติดต่อไปนั้นไม่ใช่เบอร์ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจริง


ด้านพลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม ระบุว่า เมื่อวานนี้มีการแยกสอบผู้ต้องหา ซึ่งนายเสี่ยโป้ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพหรือให้การภาคเสธ เพรอาจกระทบกับสำนวนคดี และการขยายผลทางคดี ขอยืนยันการจับกุมครั้งนี้ เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจน ไม่ได้กลั่นแกล้งผู้ใด และยังไม่ได้รับรายงานว่าจะมีผู้ใดเข้ามามอบตัวเพิ่มเติม

ส่วนกรณีนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ที่มาขอเข้าเยี่ยมเสี่ยโป้ พร้อมเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งในพื้นที่ภาคตะวันออก มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจการพนัน และเชื่อมโยงกับคดีการจับนายเสี่ยโป้ ยังไม่เห็นข้อมูลที่นายสันธนะอ้างถึง แต่หากเป็นการให้ข้อมูลไว้กับพนักงานสอบสวน ตำรวจต้องตรวจสอบรายละเอียดอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท