แม่ร้องกองปราบฯ คลายปมพลทหารผูกคอดับปริศนา

กรุงเทพฯ 9 พ.ย.- ครอบครัวร้องขอความเป็นธรรมกองปราบฯ ปมพลทหารผูกคอตายปริศนาในห้องขังค่ายทหาร

นางหนูไกร บุญวิเศษ อายุ 44 ปี แม่ของพลทหารพิชวัฒน์ เวียงนนท์ ที่ผูกคอตัวเองภายในคุกทหาร กองรักษาการณ์ ค่ายประเสริฐสงคราม จังหวัดร้อยเอ็ด


เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ต่อพลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม ขอให้โอนคดีชันสูตรพลิกศพลูกชายมาอยู่ในความรับผิดชอบของกองปราบปราบ เพราะครอบครัวถูกเจ้าหน้าที่ข่มขู่หลังพยายามสืบหาความจริงจนเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

โดยระหว่างรอยื่นหนังสือนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความได้โรยพริกป่นใส่ไหล่ของแม่ผู้ตาย เพื่อสื่อถึงความเจ็บปวดที่ผู้ตายได้รับขณะฝึกซ้อมวินัย ที่เล่าให้ครอบครัวทราบก่อนจะถูกพบเป็นศพ


ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า หลังผู้ตายออกจากค่ายก็ถูกตามกลับไป วันรุ่งขึ้นก็พบเป็นศพในสภาพแขวนคอ โดยหากผู้ตายมีอาการซึมเศร้าจริงตามที่มีกระแสข่าว ต้องมีสัญญาณบอกเหตุบ้าง แต่ปรากฏว่าผู้ตายยังบอกให้แฟนสาวนำโทรศัพท์มาให้ อีกทั้งมีแรงกดดันจากทหารทำให้ตำรวจท้องที่ไม่สามารถทำคดี ขนาดญาติยังถูกห้ามไม่ให้เข้าไปดูที่เกิดเหตุ จึงร้องขอให้โอนคดีมายังกองปราบและหากคุกทหารมีกล้องวงจรปิดก็ขอให้ใช้กฎหมายนำมาเป็นหลักฐานในการสอบสวน รวมทั้งต้องการให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมชันสูตรพลิกศพตรวจสอบร่องรอยต่างๆ บนเชือกที่ใช้ผูกคอผู้ตาย

ด้านนางหนูไกร กล่าวว่า ตนอยากรู้ความจริงว่าใครทำอะไรลูก ตนมีที่พึ่งคือลูกเท่านั้น เมื่อสัปดาห์ก่อน มีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาบอกให้ลูกชาย กลับมารายงานตัวที่ค่าย แต่เมื่อกลับไป ลูกชายบอกว่าถูกเหยียบคอ โรยพริกเกลือ ตัดผมและตีหลังจนช้ำ เขาบอกว่าไม่อยากกลับไปอีกไม่งั้นคงตายแน่ๆ กระทั่งตอนเสียชีวิต มีตำรวจและพยาบาลเซ็นส่งศพไปโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ทั้งที่ยังไม่แกะเชือกออกจากศพ และครอบครัวก็ถูกห้ามไม่ให้เข้าไปดูศพ ซึ่งมันไม่ถูกต้อง ที่ผ่านมา ลูกชายป่วยเป็นวัณโรคที่ปอดทำให้เหนื่อยต้องเข้าออกค่ายอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดมีใบแพทย์สั่งให้ออกมาพักฟื้น 6 เดือน ปกติก็ทำเรื่องขอออกมาถูกต้องทุกครั้ง แต่ล่าสุดไม่ทราบว่าเป็นอย่างไรจึงถูกเรียกตัวกลับไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบ รับเรื่องไว้รายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการตามขั้นตอนของกฎหมาย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย