เตรียมใช้เครื่องจักรหนักเปิดโพรงโซน E ค้นหาผู้ที่ยังติดค้าง

กทม. 1 เม.ย.-ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ประชุมแผนปฏิบัติการเช้านี้ เตรียมปรับแผนใช้เครื่องจักรหนักเปิดโพรงโซน E เพื่อค้นหาผู้ที่ยังติดค้าง

ตั้งแต่ เวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยทั้งของไทยและนานาชาติ ได้ร่วมกันประชุมแผนการปฏิบัติการของช่วงเช้าวันนี้ หลังเข้าสู่วันที่ 4 ของการปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ถล่ม โดยยังมีผู้สูญหายอีก 74 ราย โดยจะมีการปรับแผนในการใช้เครื่องจักรหนัก ทำการค้นหา


ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครนในการไปเคลียร์ชิ้นส่วนสิ่งกีดขวางบางส่วนออก โดยเฉพาะบริเวณโซนB และโซนC และทีมกู้ภัยได้ขึ้นรถกระเช้า เพื่อไปยังโซนE หรือบริเวณด้านบนสุดของซากปูน เนื่องจากบริเวณนั้นเจ้าหน้าที่ได้เจาะให้มีลักษณะเป็นโพรง เพื่อใช้ทำการค้นหาไว้แล้ว

ขณะที่นายชัชชาติ ได้ขึ้นไปติดตามการปฏิบัติงานของทีมกู้ภัย บริเวณด้านบนของอาคารข้างๆ ที่ไม่ได้ถล่มลงมาด้วย ส่วน นางสาวทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เข้าพื้นที่มาร่วมติดตามการปฏิบัติการกู้ภัยในวันนี้ด้วยเช่นกัน หลังจากใช้เครื่องจักรหนักในการดำเนินการค้นหาและเคลียร์เศษซากปูนรวมถึงการเจาะพื้นที่เข้าไปค้นหาบริเวณโซน BและโซนC.-420.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร