เตือนระวังมิจฉาชีพส่งลิงก์ข่าวปลอม ติดตั้งแอปฯ ช่วงแผ่นดินไหว

ตร. 28 มี.ค. – เตือนระวัง มิจฉาชีพอาศัยจังหวะเหตุการณ์แผ่นดินไหว ส่งลิงก์ข่าวปลอม หลอกติดตั้งแอปควบคุมโทรศัพท์มือถือ


ด้วยขณะนี้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวหลายพื้นที่ในประเทศไทย หลายคนอยู่ระหว่างกดติดตามข่าวสารเพื่ออัปเดตสถานการณ์ต่างๆ

จากเหตุการณ์ภัยพิบัติที่ผ่านมา มิจฉาชีพมักอาศัยจังหวะนี้ส่งลิงก์ทาง SMS หรือโพสต์ลิงก์ข่าวปลอมตามสื่อโซเชียลต่างๆ จากนั้นเราอาจเผลอกดอนุญาตให้มิจฉาชีพเข้าควบคุมเครื่องโทรศัพท์จากทางไกลได้


จึงขอเตือนภัยให้ระมัดระวังการกดลิงก์ต่างๆ ตามสื่อโซเชียล รวมถึง SMS ต่างๆ ที่ส่งเข้ามา เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สิน และให้ระมัดระวังการแชร์ข่าวปลอมต่างๆ ที่อาจส่งผลให้เกิดความแตกตื่นในสังคม. -419-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ แจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ