ตร.ไซเบอร์จ่อหมายจับ 5 คน เอี่ยวหลอกขายไอโฟนเด็ก ม.6

กรุงเทพฯ 18 ต.ค. – ตำรวจไซเบอร์เตรียมออกหมายจับ 5 คน เกี่ยวข้องหลอกขายไอโฟนนักเรียน ม.6 ภายหลังหนึ่งในเจ้าของบัญชีม้ามาแสดงตัวกับตำรวจ อ้างทำงานกรีดยาง ไม่เคยขายของออนไลน์ และไม่รู้ว่ามีบัญชีนี้อยู่ด้วย


พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยความคืบหน้าคดีนักเรียนหญิง ม.6 ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายไอโฟนออนไลน์ สูญเงินเกือบ 20,000 บาท ทำให้เด็กเครียด ตัดสินใจจบชีวิต โดยบอกว่า คดีนี้ตำรวจได้สืบสวนข้อมูลเพจร้านที่ระบุว่าตั้งอยู่ใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่ปรากฏว่าไม่มีอยู่จริงในพื้นที่ จ.เชียงราย และยังพบบัญชีม้า ปลายทางเป็นธนาคารแห่งหนึ่งที่ระบุชื่อ น.ส.ดอกแก้ว อายุ 23 ปี เป็นเจ้าของบัญชี ตำรวจ สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ จึงเรียกตัว น.ส.ดอกแก้ว มาสอบปากคำ

เบื้องต้น น.ส.ดอกแก้ว ให้การว่า ไม่รู้ว่าบัญชีถูกนำไปใช้ได้อย่างไร เพราะตนเองมีบัญชีธนาคารแค่ 3 บัญชี บัญชีแรกเป็นบัญชีหลักใช้ประจำ บัญชีที่ 2 ไม่ได้ใช้ เพราะจำรหัสแอปฯ ไม่ได้ และบัญชีที่ 3 เปิดไว้รับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดจากรัฐบาล ส่วนบัญชีที่นักเรียน ม.6 โอนให้มิจฉาชีพ ไม่เคยรู้ว่ามีอยู่ เพราะไม่เคยมีบัญชีธนาคารนี้ และไม่เคยนำบัตรประชาชนไปรับจ้างเปิดบัญชีม้าแม้แต่ครั้งเดียว ส่วนบัตรประชาชนที่หลุดออกไปใช้ทำธุรกรรม ไม่รู้ว่าหลุดผ่านช่องทางไหน เพราะไปสมัครงานหลายที่ แต่ไม่ได้ทำงาน ยืนยันตนเองไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้แน่นอน เพราะทำงานกรีดยาง ไม่เคยขายของออนไลน์แต่อย่างใด และเมื่อวานนี้ (17 ต.ค.66) พอทราบข่าวก็รีบไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนเองก็โดนมิจฉาชีพนำชื่อไปเปิดบัญชีเช่นกัน และพร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่


ด้านแม่ของ น.ส.ดอกแก้ว ยืนยันเช่นกันว่า ลูกทำงานอยู่ไร่ กรีดยางตลอดเวลา ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องแบบนี้ อีกทั้งยังไม่เคยไปเปิดบัญชีธนาคารตามที่ตำรวจระบุ ตัวแม่เองก็ยังไม่รู้จักด้วยซ้ำว่าเป็นบัญชีธนาคารอะไร อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล เพื่อขอความเป็นธรรมให้ลูกสาว

อย่างไรก็ตาม แม้ น.ส.ดอกแก้ว ยังปฏิเสธ แต่ตำรวจไซเบอร์ได้เร่งรวบรวมหลักฐาน ทั้งข้อมูลจากเฟซบุ๊ก กล้องวงจรปิด และเส้นทางการเงิน คาดว่าภายในวันนี้จะสามารถออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการเบื้องต้น 5 คน (รวม น.ส.ดอกแก้ว) ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ส่วนการติดตามตัวแอดมินเพจเฟซบุ๊ก กำลังเร่งรวบรวมข้อมูล

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ ยังบอกอีกว่า การสืบสวนทำให้พบว่า ขบวนการนี้เปิดบัญชีม้า 4 แถว โดยแถวแรกอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ คือ น.ส.ดอกแก้ว ส่วนอีก 3 แถว อยู่ในพื้นที่ จ.เชียงราย ยืนยันเงินที่รับจากนักเรียนหญิง ม.6 ยังอยู่กับปลายแถวที่ 4 แต่บางส่วนถูกกดออกไปแล้ว บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ห่างจากชายแดนเพียง 3 กิโลเมตร ซึ่งตอนนี้ตำรวจอายัดบัญชีแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง