บช.น.แจ้งเลี่ยงเส้นทางซ้อมรถนำขบวนเอเปค วันที่ 12 พ.ย.

บช.น. 11 พ.ย.- กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) แจ้งหลีกเลี่ยงเส้นทางการซักซ้อมรถนำขบวนเอเปค วันที่ 12 พ.ย.65 (เวลา 21.00-03.00 น.ของวันถัดไป)


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น./รอง โฆษก บช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนทราบ กรณีตามที่รัฐบาลไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมเอเปค ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน 2565 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลรับผิดชอบภารกิจการรักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรให้แก่คณะผู้นำประเทศ และผู้เข้าร่วมประชุม จำนวน 23 ประเทศ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติ เพื่อรองรับการประชุมเอเปคดังกล่าว บช.น.จึงร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ กำหนดให้มีการซักซ้อมรถนำขบวน และการบริหารจัดการจราจร วันที่ 12 พ.ย.2565 ในเวลา เวลา 21.00 น.-03.00 น. ของวันถัดไป จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรบนทางด่วนและทางพื้นราบในบางช่วงบางเวลา ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเดินทางของพี่น้องประชาชนในเส้นทางที่เกี่ยวข้อง จึงแจ้งเพื่อเป็นข้อมูลในการเตรียมความพร้อม และวางแผนการเดินทาง ดังนี้


  1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ
    1.1) เส้นทาง (พื้นราบ)
    1) ถ.เพลินจิต (แยกราชประสงค์-แยกเพลินจิต)
    2) ถ.สุขุมวิท (แยกเพลินจิต-ซอยสุขุมวิท 22)
    3) ถ.ราชดำริ (แยกราชประสงค์-แยกศาลาแดง)
    4) ถ.วิทยุ (แยกเพลินจิต-แยกวิทยุ)
    5) ถ.รัชดาฯ (แยกอโศกมนตรี-แยกพระราม4)
    6) ถ.พระราม4 (แยกศาลาแดง-แยกพระราม 4)
    7) ถ.สาทร (แยกวิทยุ-แยกนรินธร)

1.2) เส้นทางบนทางด่วนที่ต้องหลีกเลี่ยงเส้นทาง
1) เส้นทางพระราม 9-อนุสาวรีย์
– ทางเชื่อม ทางขึ้น/ลงด่าน (ตลอดสาย)
2) เส้นทางบางนา-ท่าเรือ-ดินแดง
– ด่านพระราม 4/2 และ ด่านเพลินจิต
3) เส้นทางดาวคะนอง-แจ้งวัฒนะ
– ด่านสุรวงศ์, ด่านสีลม, ด่านอุรุพงษ์, ด่านหัวลำโพง และด่านยมราช
4) เส้นทางยกระดับโทลล์เวย์
– ตั้งแต่ด่านอนุสรณ์สถาน ถึงด่านดินแดง

  1. เส้นทางแนะนำประชาชน
    2.1 เส้นทางแนะนำประชาชน (พื้นราบ)

1) ถ.เพชรบุรี 2) ถ.พญาไท 3) ถ.อังรีดูนังต์ 4) ถ.สีลม 5) ถ.นราธิวาสฯ 6) ถ.จันทน์ 7) ถ.สุนทรโกษา 8) ซอยทองหล่อ 9) ซอยเอกมัย 10) ซอยสุขุมวิท24 11) ซอยแสนสบาย 12) ซอยกล้วยน้ำไท

2.2 เส้นทางแนะนำประชาชน (ทางด่วน)
1) มาจากแจ้งวัฒนะ-ด่านประชาชื่น-ต่างระดับพญาไท (ให้ลงด่านพระราม 6-ด่านพหลโยธิน 2)
2) มาจากด่านพระราม 2-ดาวคะนอง-สะพานพระราม 9 (ให้ลงด่านจันทน์)
3) มาจากบางนา-ท่าเรือ-ต่างระดับคลองเตย (ให้ลงด่านพระราม 4/1-ถ.พระราม4
4) มาจากเชื่อมมอเตอร์เวย์-ศรีนครินทร์-พระราม 9 (ให้ใช้พื้นราบ)
5) มาจากรามอินทรา-ถ.พระราม 9 (ให้ลงด่านประชาอุทิศ)
6) ทางยกระดับโทลล์เวย์ (ให้ใช้ ถ.วิภาวดีรังสิต)


บช.น.จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้ บช.น.จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด และขออภัยในความไม่สะดวก หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook และ Twitter 1197.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม