fbpx

“ชัชชาติ” หนุนปรับปรุงสวนสาธารณะ-ทางม้าลาย

กรุงเทพฯ 21 เม.ย.-“ชัชชาติ” ลงพื้นที่สาธร-ช่องนนทรี ขอคะแนนหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ชูนโยบาย “สวนฯ15 นาที” กระจายงบดูแลสวนธารณะทุกพื้นที่ พร้อมปรับปรุง “ทางม้าลาย” ดูแลความปลอดภัยชาวกรุงฯ ข้ามถนน ยอมรับจุดอ่อนชาวชุมชนยังไม่รู้จัก เร่งลงพื้นที่ให้มากขึ้น


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 8 ลงพื้นที่หาเสียงย่านถนนสาธรและถนนนราธิวาสฯ พูดคุยขอคะแนนเสียงจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าริมถนน และหนุ่มสาวออฟฟิศ จากนั้นเดินสำรวจทางม้าลาย และสวนสาธารณะริมคลองช่องนนทรี

นายชัชชาติ กล่าวถึงรายงานของทีดีอาร์ไอ และ ยูดีดีซี จุฬาฯ ล่าสุด ที่ระบุว่า กทม.ทุ่มงบกว่า 5.3 พันล้าน ปรับปรุงสวนลุมพินี และ สวนริมคลองช่องนนทรี ทำให้เหลือ งบดูแลสวนสาธารณะอื่นเพียง 20 ล้านบาท ซึ่งเป็นการใช้งบประมาณไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำของประชาชนแต่ละเขตในการเข้าถึงพื้นที่สีเขียว และอยากให้มีการกระจายงบประมาณให้ทั่วถึงว่า ความเห็นของทีดีอาร์ไอ สอดคล้องกับ นโยบาย “สวน 15 นาที” ของตน ที่จะให้ประชาชนแต่ละพื้นที่ มีสวนสาธารณะที่สามารถเดินถึงได้ง่ายภายใน 15 นาที เหมือนเป็นเส้นเลือดฝอย ซึ่งในอนาคต กทม.ต้องปรับการใช้งบประมาณดูแลสวนสาธารณะให้ดีขึ้น


ส่วนปัญหาทางม้าลาย ในกทม. พบว่า ยังคงมีอันตรายในการข้าม ตนมีนโยบาย เร่งด่วนเรื่องความปลอดภัยในการข้ามทางม้าลาย เช่น การจำกัดความเร็วในแต่ละพื้นที่ การปรับปรุงสัญญาณไฟ และตีเส้นทางม้าลายกว่า 3,000 แห่งในกทม.ให้ชัดเจน ขณะเดียวกัน ต้องรณรงค์ให้คนขับรถเกิดจิตสำนึก ให้เคารพกฎจราจร และคนข้ามทางม้าลาย จะได้ไม่เกิดกรณีสลดใจ เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นกับหมอกระต่าย ซึ่งสามารถทำได้ทันที อาจเริ่มจาก กลุ่มคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง และกลุ่มแทกซี่ ซึ่งมีจำนวนมากก่อน ทำอย่างเอาจริงเอาจัง เชื่อว่า ทำได้เหมือน “โครงการตาวิเศษ”

นายชัชชาติ ได้ประเมินถึงกระแสที่ได้รับจากประชาชนจากการลงพื้นที่ โดยยอมรับว่า จนถึงขณะนี้ ยังมีจุดอ่อนที่ประชาชนบางส่วนยังเข้าไม่ถึงหรือไม่รู้จัก  และอาจเข้าใจผิดว่า เป็นผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ทั้งที่ความจริงลงในนามอิสระ ซึ่งต้องแก้โดยการลงพื้นที่ชุมชนให้มากขึ้น ส่วนจุดแข็ง คือประชาชนที่เข้าถึงโซเชียลมีเดีย ที่รู้จักตนดี

ส่วนการหาเสียงโค้งสุดท้ายอีก 1 เดือนเต็ม นับจากนี้ ยืนยันว่าจะไม่จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้สมัครสก. จากพรรคใดเป็นพิเศษ เพราะตนเป็นอิสระ  และมองว่าผู้สมัครจากทุกพรรคเป็นเพื่อนกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน