fbpx

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนวิ่งสู่ 50 ปี กทม. Virtual Fun Run

กทม. 3 ก.ค.- ผู้ว่าฯ กทม. ชวนประชาชนร่วมวิ่งสู่ปีที่ 50 ของ กทม. พร้อมเตรียมแผนทำทางวิ่งในกรุงเทพฯ 500 กม. ปรับปรุงทิวทัศน์ ห้องน้ำ เล็งพัฒนาให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เดินได้สะดวก


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และประชาชนกว่า 300 คน ร่วมกิจกรรมวิ่งสู่ปีที่ 50 กทม. Virtual Fun Run ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร สำหรับการวิ่งสู่ปีที่ 50 กทม. ในวันนี้ ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ กทม. อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมออกกำลังกาย เป็นการวิ่งแบบ Virtual Fun Run คือ คนที่ยังวิ่งไม่เก่ง หรือเพิ่งเริ่มวิ่งก็สามารถวิ่งสะสมไปให้ครบ 10 กม. มีเวลาถึง 31 กรกฎาคมนี้ ไปวิ่งที่สวนสาธารณะแห่งใดก็ได้ที่อยู่ใกล้บ้าน หรืออยากจะเปลี่ยนไปวิ่งสวนโซนอื่น ๆ ก็มีสวนสวย ๆ 39 แห่ง กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมวิ่งสู่ปีที่ 50 กทม. ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมแล้วถ่ายภาพ ส่งผลมาอวดกัน เข้าไปติดตามรายละเอียดที่เว็บไซต์ www.50ปีกทม.com หรือ www.50thbma.com จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดต่อเนื่องกันไปถึงวันสถาปนา กทม. วันที่ 14 ธ.ค. 65 มีของรางวัลมากมาย

นอกจากนี้ กทม. มีแผนจะทำทางวิ่งใน กรุงเทพฯ 500 กิโลเมตร ปรับปรุงให้ดี มีทิวทัศน์ มีห้องน้ำ เดี๋ยวจะเริ่ม 10 กิโลเมตรแรก ให้วิ่งได้เดินได้ ให้ต่อไปกรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เดินได้สะดวก ร้านค้าจะขายดี นักท่องเที่ยวเดินสะดวก มีร่มเงา ซึ่งอาจจะทำให้ไม่ต้องใช้รถเก๋งมาก คนเดินเยอะขึ้น เราคงไม่ต้องอยู่บน sky walk ตลอด คงได้ลงมาเดินบนทางเท้า มาซื้อของริมทาง ห้างร้านต่าง ๆ คงจะได้มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจดีขึ้น


นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2515 ที่ได้มีประกาศคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 335 ให้จัดรูปแบบการปกครองใหม่โดยรวมกิจการของจังหวัด  สุขาภิบาล เป็นลักษณะผสมระหว่างราชการบริหารส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และส่วนท้องถิ่นเข้าด้วยกันเป็น “กรุงเทพมหานคร” (Bangkok Metropolitan Administration) ได้ถือเอาวันที่มีผลของประกาศฉบับ 335 คือวันที่ 14 ธันวาคมของทุกปี เป็น “วันสถาปนากรุงเทพมหานคร”  มาถึงปี 2565 นี้ นับเป็นปีที่ 50 ที่กรุงเทพมหานคร ได้รับการก่อตั้งขึ้น เพื่อทำหน้าที่ดูแลเมืองและประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร รวมทั้งผู้ที่อยู่อาศัย มาทำงานและท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร มากกว่า 10 ล้านคน ให้ได้รับการบริการที่ดี มีความสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ดุจดั่งตราสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานคร รูปพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณบนก้อนเมฆ ซึ่งมีความหมายถึงการบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงประชา 

ก่อนจะถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2565 ซึ่งจะเป็นวันที่ กทม. มีอายุครบ 50 ปีบริบูรณ์ จึงเป็นช่วงเวลาสำคัญที่อยากให้ข้าราชการและบุคลากรของกรุงเทพมหานคร ตลอดจนพี่น้องประชาชนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโอกาสพิเศษนี้ กรุงเทพมหานคร จึงได้จัดกิจกรรม “ก้าวสู่ปีที่ 50 กทม.” ขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจในความสำคัญ บทบาทหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร ตลอดจนความตั้งใจของเจ้าหน้าที่ กทม. ที่มุ่งมั่นทุ่มเททำงาน เพื่อให้ “กรุงเทพฯ เป็นมหานครของทุกคน” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้