SFT มองการเมือง-โควิดฉุดภาวะตลาด

ตลท.  29 ต.ค. – SFT เข้าเทรดตลาดเอ็มเอไอวันแรก ต่ำจอง 2.11% มองการเมืองในประเทศและการระบาดโควิด-19 ฉุดภาวะตลาด พร้อมเดินหน้าขยายกำลังการผลิตตามแผน มั่นใจบริษัทยังโตต่อเนื่อง คาดปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10%


บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายฉลากฟิล์มหดรัดรูป สำหรับบรรจุภัณฑ์ของสินค้าชนิดต่าง ๆ เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาด mai ในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม โดยเริ่มเทรดวันแรก (29 ต.ค.) ราคาต่ำจอง 2.11% อยู่ที่ 3.72 บาท/หุ้น จากราคา IPO 3.80 บาท/หุ้น

นายซุง ชง ทอย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จะนำไปขยายธุรกิจขยายโรงงาน คืนเงินกู้บางส่วน และเสริมสภาพคล่องในธุรกิจ โดย SFT มีแผนก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตเป็น 185 ล้านเมตรต่อปี จากเดิมมีกำลังการผลิต 133 ล้านเมตรต่อปี รวมถึงเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น ฟิล์มหดรัดรูปในกลุ่มฟิล์มใสที่มีความหดตัวสูง และกลุ่มบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน คาดว่าจะเสร็จปลายปี 2564 และจะรับรู้รายได้ต้นปี 2565


นายซุง ชง ทอย กล่าวว่า ประเทศไทยถือเป็นฐานการผลิตสินค้ากลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อส่งไปจำหน่ายต่างประเทศ ส่งผลให้ความต้องการฉลากฟิล์มหดรัดรูปถูกนำไปใช้สร้างแบรนด์สินค้าเพิ่มขึ้น จึงประเมินว่าตลาดจะเติบโต 5% แม้จะมีปัจจัยลบจากโควิด-19 ก็ตาม พร้อมมั่นใจว่า SFT ปีนี้จะเติบโตเป็นเลข 2 หลัก หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% แม้มีสถานการณ์โควิด-19 และปัจจัยความอ่อนไหวทางด้านการเมือง หลังภาพรวมผลประกอบการครึ่งปีแรกของปีนี้ (ม.ค.-มิ.ย.) สามารถทำรายได้รวม 330.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.05% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และมีกำไรจากการดำเนินงาน 49.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.38% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวของปีก่อน  

ด้านนายคมกฤต มีคำสัตย์ กรรมการผู้จัดการ สายงานตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ระบุว่าถึงตัวเลขเปิดเทรดวันแรกต่ำจอง ถือว่าเป็นไปตามภาวะตลาดปัจจุบันที่มีเรื่องของการเมืองในประเทศและการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังระบาดสูงในต่างประเทศ แต่ยืนยันว่าตัวเลขที่ออกมายังไม่สะท้อนศักยภาพของบริษัท เพราะสินค้าของบริษัทจะอยู่ในเทรนสินค้าอุปโภคบริโภค และบริษัทมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปี และมั่นใจว่ายังมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง

ทั้งนี้ SFT มีนโยบายจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 30% ของกำไรสุทธิภายหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและการจัดสรรทุนสำรองต่างๆ ทุกประเภทตามที่ได้กำหนดไว้ในกฎหมายและข้อบังคับของบริษัท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว