PRAPAT เทรดวันแรก 1.60 บาท สูงกว่า IPO 6.67%

กรุงเทพฯ  20 ต.ค. – PRAPAT เข้าซื้อขายในตลาดเอ็มเอไอ เปิดเทรดวันแรก 1.60 บาท เพิ่มขึ้น 6.67% จากราคา IPO 1.50 บาทต่อหุ้น


ผู้สื่อข่าวรายงานราคาหุ้น บมจ.พีรพัฒน์ เทคโนโลยี หรือ PRAPAT เปิดเทรดวันแรก 1.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.10 บาท สูงกว่าราคาจอง 6.67% จากราคา IPO ที่ 1.50 บาท  

นายวีระพงศ์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พีรพัฒน์ เทคโนโลยี กล่าวว่า การระดมทุนจะนำไปใช้ขยายธุรกิจ Cleaning Hygiene Solutions รวมถึงการพัฒนาและเพิ่มมูลค่าของบริษัท ด้วยการลงทุนในระบบบัญชีและระบบควบคุมการผลิต และการลงทุนก่อสร้างคลังสินค้าเพิ่มเติม ขณะเดียวกันบริษัทมีแผนเจาะกลุ่มลูกค้าประเภทอุตสาหกรรมร้านอาหารและเครื่องดื่มมากขึ้น เพื่อจำหน่ายและให้เช่าเครื่องล้างจาน ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่าย 5 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา เวียดนาม เมียนมา ลาว และอินโดนีเซีย


สำหรับการเติบโตของรายได้ปีนี้คาดว่าจะต่ำกว่าปีก่อนประมาณ 800 ล้านบาท ลดลง 15% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ส่วนแนวโน้มรายได้ปี 2564 คาดว่าจะกลับมาใกล้เคียงกับปี 2562 ที่ระดับ 900-1,000 ล้านบาท และยังต้องติดตามสถานการณ์โควิด-19 และการท่องเที่ยว ซึ่งบริษัทมองว่าหากปี 2565 สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติบริษัทจะกลับมาเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก

อย่างไรก็ตาม บริษัทวางแผนการเติบโตในระยะ 3-5 ปี ขยายกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นที่ไม่ใช่กลุ่มโรงแรม-รีสอร์ต อาทิ ลูกค้าสหกรณ์, องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โรงพยาบาล และกลุ่มโรงงานอาหาร เป็นต้น และขยายไปยังดิจิทัล แพลตฟอร์มมากขึ้น สามารถช่วยสร้างยอดขายออนไลน์ให้มีการเติบโตมากขึ้นจากที่ผ่านมา .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน