ผู้ลงทุนสถาบันต่างชาติ 193 รายร่วมฟังศักยภาพตลาดทุน และ บจ. ไทย

กรุงเทพ ฯ 26 ส.ค. – ตลท. เผย ผู้ลงทุนสถาบันทั้งไทย และ เทศ 193 ราย ร่วมงานThailand Focus 2020 โดยมีกองทุนรายใหม่กว่า 30 % ร่วมฟังศักยภาพตลาดทุน และ บจ. ไทย
นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ( ตลท.) กล่าวสรุปงาน Thailand Focus 2020: Resiliency to Move Forward ผ่านระบบ Virtual conference ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 26 – 28 สิงหาคม 2563 ว่า มีผู้ลงทุนสถาบันร่วมรับฟังข้อมูล 193 ราย จาก 95 สถาบัน โดยเป็นสถาบันในประเทศ 33 แห่ง ต่างประเทศ 62 แห่ง ส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนจากฮ่องกง สิงคโปร์ ซึ่งเป็นนักลงทุนสถาบันที่เคยเข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา รวมทั้งนักลงทุนจากจีน ไต้หวัน อินเดีย สหรัฐอเมริกา โดยการจัดงานในครั้งนี้ กองทุนต่างชาติที่ร่วมงาน 30% เป็นกองทุนรายใหม่ที่เพิ่งเข้าร่วมเป็นครั้งแรก ที่มาร่วมแลกเปลี่ยนความเห็นและซักถามข้อมูลจากผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน (บจ.) 53 บริษัท ซึ่งสะท้อนไทยยังเป็นที่หมายการลงทุนที่น่าสนใจ



นายภากรกล่าวว่า การจัดงานในรูปแบบ virtual conference เปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลกสามารถร่วมรับฟังข้อมูลได้สะดวก ผู้ลงทุนจากต่างประเทศสามารถประชุมออนไลน์กับ บจ. ทำให้มีผู้เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นเป็น 8,000 กว่าราย ผ่าน 3 ช่องทางออนไลน์ จากปกติที่การจัดประชุมทั่วไปมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 1,000 ราย ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ ฯ จะใช้รูปแบบออนไลน์เป็นหนึ่งในการสนับสนุนให้เกิดการพบปะกันระหว่างนักลงทุนไทย กับนักลงทุนต่างชาติมากขึ้น
นายภากร ย้ำว่าในการเสวนาวันนี้ ทุกฝ่ายเห็นตรงกันว่าประเทศไทยต้องมีการ รีแบรนด์ ปรับตัวเป็นไฮแบรนด์ที่มีคุณค่า เช่น ต้องปรับการท่องเที่ยวเป็นแบบ เมดิคัล ทัวริสต์ ต้องสร้างพันธมิตรเชื่อมต่อกับธุรกิจโรงแรม สายการบิน โรงพยาบาล ทำให้ภาคธุรกิจเติบโตไปด้วยกัน ขณะเดียวกันต้องบริหารต้นทุน ดูแลสภาพคล่อง และมีการเพิ่มทักษะพนักงานให้เรียนรู้หลาย ๆ ด้าน ( Multi-Knowledge ) เพราะเชื่อว่าสถานการณ์โควิด-19 ยังกินเวลาอีกนาน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก