“เจ้าท่า” เพิ่มเที่ยวเรือ ขยายเวลา รองรับประชาชนใช้บริการทางน้ำ

กรุงเทพฯ 28 มี.ค.-“มนพร” สั่งการ “เจ้าท่า” เพิ่มเที่ยวเรือ ขยายเวลา รองรับประชาชนใช้บริการทางน้ำ ย้ำเรือโดยสารยังให้บริการตามปกติ ภายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว

วันที่ 28 มีนาคม 2568 เมื่อเวลา 13.25 น. เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเมียนมา ขนาด 7.4 รับรู้แรงสั่นสะเทือนในพื้นที่ กทม.และหลายจังหวัด


นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เร่งสั่งการ กรมเจ้าท่า ในฐานะหน่วยงานที่กำกับดูแลทางน้ำ ประสานบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา เรือไฟฟ้า และเรือคลองแสนแสบ เพิ่มเที่ยวเรือและจำนวนเรือ โดยในขณะนี้การให้บริการเรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยา เรือด่วนเจ้าพระยา เรือไฟฟ้า เรือข้ามฟาก ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ พร้อมขยายเวลาให้บริการ เพื่อระบายและลดความแออัดของผู้โดยสาร สำหรับเรือด่วนเจ้าพระยา เรือไฟฟ้า และเรือในคลองแสนแสบ จะเพิ่มจำนวนเที่ยวเรือ และจำนวนเรือ รวมทั้งขยายเวลาการเดินเรือ โดยเรือด่วนเจ้าพระยาและเรือไฟฟ้า จะขยายเวลาถึง 20.00 น และเรือในคลองแสนแสบ จะขยายเวลาถึง 20.30 น

โดยท่านสามารถติดตามตาราง ข้อมูลการเดินเรือได้ทางแอพ Via Bus หรือ Facebook เพจเรือไฟฟ้า ไทย สมายล์ โบ้ท และเรือด่วนเจ้าพระยาเพจ เรือด่วนเจ้าเจ้าพระยา โดยกรมเจ้าท่าได้ออกประกาศที่ 53/2568 ให้ระมัดระวังการเดินเรือ จากสถานการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศเมียนมา ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนทุกท่านติดตามข่าวสารจากหน่วยงานราชการ อย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้หากพบเห็นเหตุการณ์ไม่ปลอดภัยทางน้ำ โทรสายด่วน 1199 กรมเจ้าท่า ได้ตลอด 24 ชม.-513.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน