fbpx

หุ้นไทยปิดเช้าลบ 6.18 จุด

กทม. 13 พ.ย.- ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ 1,383.39 จุด ลดลง 6.18 จุด (-0.44%) มูลค่าซื้อขายราว 23,313 ล้านบาท


SET ปิดเช้าวันนี้ที่ระดับปิดช่วงเช้าวันนี้ 1,383.39 จุด ลดลง 6.18 จุด (-0.44%) มูลค่าซื้อขายราว 23,313 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯระบุตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลงตามทิศทางตลาดภูมิภาคและดาวโจนส์ฟิวเจอร์ส ตอบรับความกังวลมูดี้ส์ปรับลดเครดิตสหรัฐสูงเชิงลบ รวมทั้งมีแรงขายหุ้นงบแย่ สลับแรงซื้อกลับกลุ่มค้าปลีกตอบรับนโยบาย e-Refund และดิจิทัลวอลเล็ต แนวโน้มในช่วงบ่ายคาดแกว่งไซด์เวย์ ให้กรอบแนวรับ 1,380 จุดและแนวต้าน 1,390 จุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจเมา ซิ่งกระบะข้ามสวนเลนชนผู้หญิงดับคาที่

ตำรวจเมาซิ่งกระบะข้ามสวนเลน ชนหญิงขี่ จยย. ดับคาที่ พยายามหลบหนี สุดท้ายถูกตำรวจล้อมจับได้ วัดแอลกอฮอล์สูงกว่า 300 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

แจ้งจับ “ป้าบริโอในตำนาน” พร้อมลูกชาย ทำร้าย-ชิงไอโฟน

แม่ลูกอ่อนแจ้งจับ “ป้าบริโอในตำนาน” พร้อมลูกชาย บุกทำร้ายร่างกายหน้าบ้านพักย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนชิงโทรศัพท์ไอโฟน

โดนซ้ำสอง ชายฉกรรจ์นับสิบสวมไอ้โม่งบุกค้นบ้านเศรษฐินีในนครราชสีมา

ชายฉกรรจ์นับสิบสวมไอ้โม่งบุกรื้อค้นบ้านหรูใน จ.นครราชสีมา เจ้าของบ้านเช็กวงจรปิดในมือถือ ก่อนแจ้งตำรวจตามรวบตัว เผยก่อนหน้านี้เคยเจอแก๊งชายฉกรรจ์ปลอมตัวเป็นตำรวจบุกปล้นถึงในบ้าน

ข่าวแนะนำ

ครม.มุ่งเพิ่มจีดีพี เน้นเศรษฐกิจ-เพิ่มรายได้ผ่านการท่องเที่ยว

ข่าวดีสำหรับเกษตรกร ครม. อนุมัติเปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก. เป็นที่ดินเพื่อการเกษตร สามารถซื้อขายได้ และเพื่อเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ ทำให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น รวมถึงมุ่งเพิ่มจีดีพี เน้นเรื่องเศรษฐกิจและเพิ่มรายได้ผ่านการท่องเที่ยว

ทองคำไทยทำนิวไฮ ตามราคาตลาดโลก

ทองคำไทยทำนิวไฮ ตามราคาตลาดโลก ปรับเปลี่ยน 16 ครั้ง นายกสมาคมผู้ค้าทองคำคาดมีโอกาสพุ่งต่ออีก หลังเฟดมีแนวโน้มจะลดดอกเบี้ย แนะลงทุนระยะสั้น

ดันผ้าไทยเป็น Soft Power สู่เวทีโลก

“เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง” ลงพื้นที่แก้ปัญหายากจน-พัฒนาเกษตร ต.ยางหล่อ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พร้อมดันสินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูป หนุนภาคเกษตรไทยก้าวหน้า ชงผ้าไทยเป็น Soft Power ให้รู้จักทั่วโลก

ออกซ์ฟอร์ด ยกให้ rizz เป็นคำแห่งปี 2566

ลอนดอน 4 ธ.ค.- สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด หรือโอยูพี (OUP) ของอังกฤษ ประกาศให้คำว่า rizz (ริซ) ซึ่งเป็นภาษาพูด หมายถึงสไตล์ เสน่ห์ หรือความน่าดึงดูดใจ เป็นคำแห่งปี 2566 โอยูพีให้คนร่วมออกเสียงออนไลน์เลือกคำหรือวลีที่เข้ารอบ 8 คำหรือวลีสุดท้ายให้เหลือ 4 คำหรือวลี ที่สะท้อนถึงอารมณ์ ลักษณะร่วม หรือความหมกมุ่นของปี 2566 ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาของโอยูพีตัดสินใจเลือกคำว่า rizz เพราะเห็นว่าเป็นตัวอย่างน่าสนใจที่แสดงให้เห็นว่า ภาษาถูกสร้าง ปรับแต่ง และแบ่งปันในชุมชนอย่างไร ก่อนถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวาง และหากพิจารณาในแง่ของนิรุกติศาสตร์ หรือวิชาว่าด้วยกำเนิดและการพัฒนาของคำ เชื่อว่าคำนี้ย่อมาจากคำว่า charisma (คาริสมา) แปลว่า เสน่ห์ โดยเลือกเฉพาะส่วนกลางของคำมาใช้ โอยูพีระบุด้วยว่า คำว่า rizz สะท้อนว่าคนเจนซี (Z) สร้างผลกระทบต่อสังคมมากขึ้น และสะท้อนว่าคนรุ่นใหม่สร้างพื้นที่ทั้งออนไลน์และส่วนตัวอย่างไรในการเป็นเจ้าของและนิยามภาษาที่พวกเขาใช้ คำว่า rizz เป็นที่รู้จักในกระแสหลัก เมื่อทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงวัย 27 ปี […]