WINDOW เปิดเทรดวันแรกเหนือจอง

กรุงเทพฯ 25 ต.ค.- WINDOW เปิดเทรดวันแรกเหนือจอง โดยบริษัทจะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ในการขยายธุรกิจ ก่อสร้างโรงงานใหม่เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต


ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. วินโดว์ เอเชีย เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯวันนี้  ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวด วัสดุก่อสร้าง โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “WINDOW”  ณ ราคาIPO 1,865 ล้านบาท ในราคาหุ้นละ 2.10 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 512.82 ล้านบาท เปิดเทรดวันแรกที่ 2.84 บาทเพิ่มขึ้น 0.74 บาท (+35.24%) 

 วินโดว์ เอเชีย เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายประตูหน้าต่างอลูมิเนียมและยูพีวีซีสำเร็จรูป ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท และรับจ้างผลิตและจำหน่ายให้กับลูกค้า ครอบคลุมช่องทางจัดจำหน่ายทั่วประเทศ  บริษัทฯ มีแผนจะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ในการขยายธุรกิจ ก่อสร้างโรงงานใหม่เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต ตลอดจนชำระคืนเงินกู้จากสถาบันการเงิน และเป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับการดำเนินงาน 


WINDOW นำทั้งเส้นอลูมิเนียม (Aluminium) และเส้นยูพีวีซี (Unplasticized Polyvinyl Chloride: UPVC) มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในกระบวนการผลิต ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ประตูและหน้าต่างที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีทั้งส่วนที่บริษัทผลิตและจัดจำหน่ายภายใต้ตราสินค้าของบริษัทเอง ผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าวินโดว์ เอเชีย (Window Asia) วินด์เฟม (Wind Fame) เฟรมเม็กซ์ (FRAMEX) และเอ็นโซ (Enzo) และส่วนที่บริษัทฯรับจ้างผลิตและจัดจำหน่ายภายใต้ตราสินค้าของลูกค้า (Original Equipment Manufacturer: OEM)

บริษัทมีรายได้ปี 63-65 และงวด 6 เดือนแรกปี 66 เท่ากับ 748 ล้านบาท 836 ล้านบาท 913 ล้านบาท และ 520 ล้านบาท(ทรงตัว YoY) ตามลำดับ โดยปัจจัยหลักที่ทำให้รายได้เติบโตเพิ่มขึ้นมาจากการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าของบริษัท ส่งผลให้ปริมาณการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประตูและหน้าต่างเพิ่มขึ้นตามไปด้วยอย่างต่อเนื่อง 

และรายงานผลประกอบการปี 63-65 และงวด 6 เดือนแรกปี 66 มีกำไรสุทธิที่ 73 ล้านบาท 99 ล้านบาท 75 ล้านบาทและ 42 ล้านบาท (-35%YoY) ตามลำดับ การลดลงของกำไรสุทธิมีสาเหตุมาจากการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์ ประกอบกับการรับรู้ส่วนแบ่งขาดทุนจากเงินลงทุนใน บมจ.เคหะสุขประชา ซึ่งเป็นบริษัทร่วมที่บริษัทเข้าไปร่วมทุน 9.56 ล้านบาท ตามสัดส่วนการถือหุ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ