ทองคำไทยนิวไฮ 33,800 บาท กังวลสงคราม

กรุงเทพฯ 18 ต.ค. – ราคาทองคำรูปพรรณของไทย ทำราคานิวไฮ 33,800 บาท ผลจากนักลงทุนกังวลสงครามอิสราเอล-กลุ่มฮามาส ผู้ค้าซื้อบางตา กำลังซื้อหด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาทองคำในวันที่ 18 ตุลาคม ปรับขึ้นทำราคาสูงสุดหรือนิวไฮ โดยตลอดวัน สมาคมค้าทองคำ ประกาศปรับเปลี่ยนราคา 4 ครั้ง และครั้งสุดท้าย ทองคำแท่ง รับซื้อ 33,200 บาท/บาท ขายออก 33,300 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 32,609.16 บาท และขายออก 33,800 บาท อิงราคาตลาดทองโลก 1,939.50 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์ และค่าเงิน 36.35 บาทต่อเหรียญสหรัฐ ซึ่งราคาทองคำตลาดโลก พุ่งแตะระดับเกือบสูงสุดในรอบ 1 เดือน เนื่องจากสงครามระหว่างอิสราเอล-ฮามาส ส่งผลให้อุปสงค์สินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มขึ้น

นายจิตติตั้ง สิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำรูปพรรณวันนี้ที่ 33,800 บาท เป็นราคาทำสถิติสูงสุดอีกครั้ง หลังจากเดือนกันยายนเคยสูงสุดที่ราคา 33,750 บาท ผลจากตลาดกังวลเรื่องสถานการณ์ในอิสราเอล และการยกเลิกประชุมจตุภาคี ระหว่างประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ กับสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลเลาะห์ที่ 2 ประธานาธิบดีอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซิซี ผู้นำอียิปต์ และประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส ผู้นำปาเลสไตน์ ซึ่งตามกำหนดต้องเกิดขึ้นในวันพุธที่ 18 ต.ค. ทำให้ช่วง 2 วันที่ผ่านมา ราคาทองคำขึ้นรวดเร็ว รวมแล้ว 450 บาท อย่างไรก็ตาม จากความวิตกและทองแพงต่อเนื่องและไม่ชัดเจน ทำให้ตลาดไม่ซื้อและน่าจะซบเซาไปอีกระยะหนึ่ง และอาจกระทบต่อกำลังซื้อช่วงปลายปีและต้นปีที่ปกติเป็นช่วงขายดีสุดอาจจะขายไม่ดี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว