fbpx

กยท. เดินหน้าคุ้มครองประกันอุบัติเหตุกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยาง ปี 66

15 ก.ย. – กยท. เดินหน้าคุ้มครองประกันอุบัติเหตุกลุ่มฯ ปี 66 ทบทวนสวัสดิการ มุ่งประโยชน์สูงสุดแก่ชาวสวนยางเร็วที่สุด


การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ชี้แจงการจัดทำประกันอุบัติเหตุกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยาง ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาแล้วกว่า 4 ปี ล่าสุดกรมธรรม์ประกันฯ ปี 2565 จะสิ้นสุดความคุ้มครองในวันที่ 14 ก.ย. 66 เวลา 24.00 น. ซึ่ง กยท. ได้เร่งดำเนินการจัดทำประกันอุบัติเหตุฯ โดยมีบริษัทประกันภัยยื่นเสนอกรมธรรม์ที่ กยท. ต้องใช้งบประมาณเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวจากเดิม 406 ล้านบาท เป็น 755 ล้านบาท ดังนั้น เพื่อคำนึงถึงประโยชน์คุ้มค่าสูงสุดที่เกษตรกรชาวสวนยางจะได้รับ กยท. จะเร่งดำเนินการจัดทำสวัสดิการฯ อย่างรอบคอบและชัดเจนโดยเร็ว

“กยท. ยืนยันไม่ทอดทิ้งเกษตรกรชาวสวนยางและกำลังเร่งดำเนินการจัดทำสวัสดิการเพื่อเป็นหลักประกันให้แก่เกษตรกรฯ และทายาท คุ้มครองชีวิตและความเป็นอยู่ โดยชาวสวนยางจะได้รับประโยชน์คุ้มค่าสูงสุดอย่างแน่นอน” นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย กล่าว . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายจ้างเหยื่อยิงกลางห้างดัง ยันดำเนินคดีถึงที่สุด

นายจ้างแรงงานชาวเมียนมาถูกยิงเสียชีวิตกลางห้างดัง ยันขอดำเนินคดีถึงที่สุด ส่วนครอบครัวนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน ยังทำใจไม่ได้ เผยผู้เสียชีวิตมีลูกเล็ก

คุมได้แล้ว ไฟไหม้ในเรือนจำกลางคลองเปรม

ไฟไหม้อาคารฝึกวิชาชีพ ในเรือนจำกลางคลองเปรม กลางดึก เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว ไม่มีผู้บาดเจ็บ ด้าน รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่ ยันไม่ใช่การก่อเหตุของนักโทษ

ผบ.ตร.เผยผู้ต้องหาวัย 14 ประวัติป่วยจิต ยอดตาย 2 มีชาวจีน

ผบ.ตร. เผยผู้ก่อเหตุยิงในพารากอน เป็นเด็กเยาวชนอายุ 14 ปี นำตัวไปที่ สน.ปทุมวัน ต้องสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ เพราะมีข้อกฎหมายกำหนดไว้ มีประวัติรักษาอาการทางจิตเวชที่ รพ.ราชวิถี

ข่าวแนะนำ

กรมสุขภาพ ขออย่าส่งต่อรายละเอียดเหตุยิงกลางห้าง ป้องกันเลียนแบบ

กรมสุขภาพ ขอความร่วมมือไม่ส่งต่อรายละเอียดเหตุกราดยิงกลางห้าง ป้องกันการเลียนแบบ เปิดสายด่วน 1232 ให้คำปรึกษาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์

ชุ่มฉ่ำ! กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 80% ของพื้นที่

อุตุฯ เตือนฝนตกหนักมากบริเวณ กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก ฟ้าคะนอง 80% ของพื้นที่ ส่วนภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ เผยในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บเหตุยิงกลางห้างไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงกลางสยามพารากอน ระบุเหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น เผยทูตจีนขอบคุณความใส่ใจของรัฐบาลไทย ซาบซึ้งในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ บอกไม่ยกเลิกงานพรุ่งนี้ที่พารากอน ระบุ “ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้า”