ระยอง 26 เม.ย. – หนุ่มจอดรถติดเครื่องไว้ริมถนนกลางเมืองระยอง โจรแสบเดินผ่านมา สวมรอยขึ้นรถขับหนี ตำรวจช่วยสกัดจับได้ สารภาพไม่ได้คิดขโมย แต่ขี้เกียจเดิน
นี่เป็นภาพความชุลมุน ขณะตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง สกัดจับโจรขโมยรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนระยอง เอาไว้ได้ และเจ้าของรถตามมาทัน ก่อนบันดาลโทสะรุมโจรขโมยรถพร้อมกับด่าทอ
ปฏิบัติการไล่กวดสกัดจับโจรครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากนายกิตติโชติ วริชนา โทรแจ้งตำรวจว่ามีโจรขโมยรถขับหนีไปขณะจอดรถติดเครื่องไว้ริมถนนหน้าร้านนครชัยค้าของเก่า กลางเมืองระยอง ตำรวจจึงวิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าโจรจะขับรถหนีไป พร้อมทั้งตรวจสัญญาณมือถือของนายกิตติโชติที่วางทิ้งไว้ในรถ
การตรวจสอบทำให้เจอพิกัดรถว่าไปอยู่ใน ต.บ้านแลง จึงไล่ตามไป และเป็นจังหวะเดียวกับที่รถขับออกมาจากป่าริมทาง ตำรวจจึงนำรถยนต์เข้าสกัดปิดกั้นเส้นทาง ทำให้คนร้ายจำใจจอดรถ แต่ยังไม่ยอมลงจากรถ แม้ตำรวจจะพยายามเคาะกระจก ตะโกนเรียกให้ลงจากรถ 10 นาทีผ่านไป ชายรูปร่างผอม ผมยาว ใส่เสื้อยืดสีเขียวกางเกงยีนขายาวสีดำ เปิดประตูลงจากรถมา จังหวะนั้นเองที่เจ้าของรถและบรรดาญาติตามมาทัน ด้วยความโกรธแค้นได้กรูเข้ารุม ทั้งเตะทั้งต่อยไปหลายหมัด ตำรวจเข้าห้ามทัน ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดี
นายกิตติโชติ เจ้าของรถ บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น จังหวะที่ตัวเองจอดรถติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้หน้าร้าน แล้วลงไปขอเงินจากแม่เพื่อไปเติมน้ำมัน ส่วนนายสราวุธ รื่นเริง โจรขโมยรถ ก็ให้การกับตำวรจ ไม่ได้คิดขโมยรถ แค่จะไปตลาดแม่แดงในเขตเทศบาลนครระยอง แต่พอเดินผ่านมาเห็นรถจอดติดเครื่องอยู่ มองไปรอบๆ ไม่เจอใคร ด้วยความขี้เกียจเดิน เลยขึ้นรถขับออกมา
จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยถูกจับในข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน แถมยังมีอาการทางประสาทด้วย. – สำนักข่าวไทย