ล้อมจับชายคลั่งนั่งทับศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง

ลพบุรี 3 ก.ย. – ตำรวจและชาวบ้านช่วยกันล้อมจับชายอายุประมาณ 30-40 ปี ทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง เพื่อนเผยชายคนดังกล่าอดีตเคยเป็นข้าราชการทหาร แต่ประสบอุบัติเหตุกระทบกระเทือนทางสมอง


ที่ตลาดสดเทศบาลอำเภอบ้านหมี่ จ.ลพบุรี มีชายอายุประมาณ 30-40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง ก่อนเข้าไปทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าจนพังราบ ชาวบ้านพยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ เข้าระงับเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ชายคนดังกล่าวนั่งอยู่บนที่ตั้งบนประดิษฐานเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากดง ใช้เท้าเหยียบรูปปั้นเจ้าพ่อเจ้าแม่ พูดจาวกวน และสวดภาษาบาลีแบบพระ พร้อมสวดอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ศาลเจ้า และตำรวจ พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลงมาจากแท่นประทับเจ้าพ่อเจ้าแม่ แต่ชาย คนดังกล่าวไม่ยอม เจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนไฟฟ้า ไม้ง่าม เช้าชาร์จจนล้มคว่ำ แต่ชายคนดังกล่าวกับกระโดดขึ้นแท่นประทับได้อีกครั้ง พยายามทำร้ายตัวเอง และถอดกางเกงขาสั้นออกจนร่างเปลือยเปล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัย จึงวางแผนทำการล็อกตัวได้และใส่กุญแจมือ แต่ไม่นานชายคนดังกล่าวสามารถสะเดาะกุญแจมือออกได้อย่างเหลือเชื่อ เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนกันใหม่


จากนั้นมีคนรู้จักชายคนดังกล่าวเดินทางมาพบ และพูดคุยสักครู่เหตุการณ์จึงสงบ ชายคนดังกล่าวยอมนอนให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวโดยไม่ขัดขืน เพื่อนที่รู้จักเล่าว่า ชายคนดังกล่าวปกติเป็นคนร่าเริง นิสัยดี ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นเป็นเช่นนี้ อดีตเคยเป็นข้าราชการทหาร แต่ประสบอุบัติเหตุกระทบกระเทือนทางสมอง ต้องรักษาตัวต่อเนื่อง จนมาทราบว่าเข้ามาก่อเหตุทำลายข้าวของภายในศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากแดง ซึ่งคาดว่าคงขาดสติและไม่ได้ตั้งใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม