คาด 1-2 วัน รู้ชัด พระธัมมชโยอยูในวัดพระธรรมกายหริอไม่

chalermchai - 17-2-2560 9-56-47กอ.รมน. 17 ก.พ.- ผู้บัญชาการทหารบก คาด 1-2 วันนี้ รู้ชัดเจอตัวพระธัมมชโยหรือไม่ วอนผู้ต่อต้านใช้เหตุผลมองปัญหา เพื่อเข้าใจมากขึ้น


พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึง การดูแลความสงบเรียบร้อยรอบพื้นที่วัดพระธรรมกายของเจ้าหน้าที่ทหาร ว่า เบื้องต้นกระทรวงยุติธรรม โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  รับผิดชอบในการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่   ภาพรวมเป็นไปตามความเรียบร้อย  หลังจากมีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสางบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) ประกาศให้วัดพระธรรมกายเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ    ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า  ในส่วนของกองทัพ ได้นำกองกำลังรักษาความสงบ จำนวน 2 กองร้อย ดูแลพื้นที่ภายใน และ 4 กองร้อย ดูแลพื้นที่รอบนอก และวันนี้ (17 ก.พ.) ก็จะดำเนินการตรวจค้นต่อ


“ในฐานะ เลขา คสช. มองว่า การดำเนินการมีความยืดหยุ่นมาพอสมควรแล้ว เวลานี้จำนวนผู้ต่อต้านน้อยลง  อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจ ขอให้กลุ่มที่สนับสนุนถอยห่างออกมา แล้วมองย้อนกลับไปถึงสาเหตุของปัญหาที่กระทบกับคนส่วนรวม ก็จะทำให้เข้าใจ และเห็นปัญหามากขึ้น ขออย่าใช้ความเชื่อส่วนตัว ขอให้ใช้เหตุผล เพราะกฎหมู่ต้องไม่อยู่เหนือกฎหมาย  ทุกคนอยู่ในภายใต้กฎหมายเดียวกัน” พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.เฉลิมชัย ปฏิเสธที่จะตอบว่า พระธัมมชโยยังอยู่ภายในวัดพระธรรมกายหรือไม่  และว่า จะทราบชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้ หากไม่พบตัว ก็ต้องเร่งตามหาตามกระบวนการต่อไปในพื้นที่ ที่คาดว่าจะมีการหลบหนี        .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61