กรุงเทพฯ 21 เม.ย.-“สิระ” อัด “โอ๊ค” แขวะรัฐแจกเงินหวังคะแนน แนะเก็บปากไปสั่งสอนคนในตระกูลตัวเอง ให้เอาเงินที่โกงไปกลับมาซื้อวัคซีนให้คนไทย
นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัววิจารณ์การบริหารประเทศและการแก้ปัญหาโควิด-19 ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยระบุว่า งานการทำไม่เป็น เอาแต่พูดพล่าม แจกเงิน หวังคะแนนเสียง ว่า ก่อนที่นายพานทองแท้จะวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น ช่วยหันกลับไปดูประวัติของนักโทษหนีคดีอย่างนายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีด้วยว่าเอาเงินภาษีของคนไทยไปเป็นของตัวเองเท่าใด
“การที่นายพานทองแท้ใช้ชีวิตบนกองเงินกองทองอย่างสุขสบายทุกวันนี้ ไม่ได้กำลังใช้เงินภาษีของคนไทยหรอกหรือ นายพานทองแท้ควรเก็บคำพูดพล่อย ๆ ที่ไม่ได้ผ่านออกมาจากรอยหยักของสมอง ไปแนะนำตระกูลของตัวเอง ให้เอาเงินของคนไทยที่โกงไปอย่างมหาศาล กลับมาซื้อวัคซีน หรือมาให้เป็นขวัญกำลังใจแพทย์ น่าจะเข้าท่ามากกว่า ส่วนที่ระบุว่าพล.อ.ประยุทธ์นำเงินที่ไปกู้มาแจกชาวบ้าน ผมคิดว่านายพานทองแท้อาจจะโดนสารเคมีหรือเมาน้ำแข็งมากไปหรือไม่ จึงทำให้ระบบความคิด วิเคราะห์ของสมองเสียหายไป” นายสิระ กล่าว
นายสิระ กล่าวว่า ขอให้สังคมเปรียบเทียบดูว่าการแจกเงินให้ถึงมือประชาชน กับตระกูลที่คอรัปชั่นไปเป็นแสน ๆ ล้าน ใครกระทำชั่วต่อประเทศกันแน่ ขอแนะนำให้นายพานทองแท้เก็บปากไปสั่งสอนนายทักษิณกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ดีกว่า เพราะถ้าตนเป็นนายพานทองแท้ คงไม่สิ้นคิดที่ออกมาพูดจาอวดรู้ อวดเก่ง แต่สุดท้ายกลับเปิดช่องให้คนเขาขุดตระกูลตัวเองขึ้นมาด่า ไม่ทราบว่านายพานทองแท้พูดเอง หรือมีระบบไอโอเขียนให้ ถ้าเป็นอย่างหลังก็แนะนำให้เลือกคนที่ฉลาดกว่านี้มาทำงาน อย่าออกมาขุดหลุมฝังคนในครอบครัวตัวเอง
นายสิระ กล่าวว่า วันนี้ประชาชนทั้งประเทศรู้ดีว่าเงินที่รัฐบาลกู้มานำมาเยียวยาให้ประชาชนในยามลำบากจากสถานการณ์โรคระบาด เป็นการแจกเงินเพื่อจุนเจือดูแลประชาชน ซึ่งดีกว่าพฤติกรรมไร้สำนึกของนายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ยุเหย่ให้คนไทยต้องฆ่ากันเอง แถมยังโกงเงินของประเทศชาติและประชาชนไปเป็นของตัวเอง จนต้องหนีไปเป็นผีเร่ร่อนอยู่ต่างประเทศ
“เมื่อนายพานทองแท้หายจากอาการมึนงงแล้ว ลองหันไปดูการกระทำของคนทั้ง 2 นี้ว่าเหมาะกับคำว่า หญิงร้าย ชายชั่ว หรือไม่ นายพานทองแท้ ไม่ต้องห่วงว่า ใครจะจบไม่สวย เพราะคนที่จบไม่สวยมากที่สุด มีตัวอย่างให้เห็นอยู่แล้ว ซึ่งน่าจะเป็นคนในตระกูลของนายพานทองแท้เอง” นายสิระ กล่าว
นายสิระ กล่าวว่า ในสถานการณ์เช่นนี้ สิ่งเดียวที่ทำให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤติไปได้คือคนไทยต้องรักและสามัคคีกัน ช่วยเหลือประเทศชาติโดยการป้องกันตัวเองให้ปลอดภัย เชื่อว่า รัฐบาลกำลังเร่งทำงานอย่างหนัก เพื่อนำรอยยิ้มกลับมาสู่คนไทยอีกครั้งหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย