แผ่นดินไหวทำให้อาคารเสียหายและไฟดับในเอกวาดอร์

กีโต 9 ส.ค. – เจ้าหน้าที่เอกวาดอร์ กล่าวว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.6 เมื่อค่ำวันจันทร์ ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้อาคารหลายหลังเสียหายเล็กน้อยและไฟดับ บริเวณพื้นที่ชานกรุงกีโต แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บในขณะนี้


ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวในเอกวาดอร์ กล่าวว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นช่วงก่อนเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่นได้ไม่นาน โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างไปราว 10 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงกีโต และอยู่ลึกลงไป 5 กิโลเมตร นายเมาริซิโอ โรดาส นายกเทศมนตรี แถลงว่า ขณะนี้มีรายงานความเสียหายเล็กน้อยตามบ้านเรือนบางแห่ง และบางชุมชนแจ้งว่าไฟดับ เอกวาดอร์กำลังฟื้นตัวจากแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.8 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 673 คน และบาดเจ็บ 6,000 คน เมื่อเดือนเมษายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน

“สุริยะ” เผยหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวทั่วไทย ได้สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน รุกตรวจสอบทั้งระบบ หวังเปิดใช้เช้า 29 มี.ค.68 มอบทุกหน่วยเฝ้าระวัง-สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนเต็มอัตรา

กทม.แถลงประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

ผู้ว่าฯ กทม. แถลงประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย เผยได้รับรายงานผู้เสียชีวิตในพื้นที่ กทม. จากเหตุแผ่นดินไหว เบื้องต้น 5 ราย ทั้งหมดอยู่ในจุดที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคาร