“สุริยะ” สั่ง กทพ. เช็กโครงสร้างทั้งระบบทางด่วนเฉลิมมหานคร

กรุงเทพฯ 28 มี.ค.-“สุริยะ” เผยเหตุแผ่นดินไหว ส่งผลเครนก่อสร้างถล่มโดนด่านดินแดง สั่ง กทพ. เช็กโครงสร้างทั้งระบบ คาดใช้เวลาเช็กสภาพเบื้องต้น 1 วัน พร้อมแนะควรเลี่ยงใช้สัญจร เปิดเส้นทางที่ควรใช้แทน

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในช่วงที่ผ่านมา จึงได้ลงพื้นที่บริเวณทางพิเศษเฉลิมมหานคร ปิดทางขึ้น-ลง ด่านดินแดง ซึ่งพบว่า เครนก่อสร้างจากอาคารข้างเคียง มีเศษวัสดุหล่นใส่ ถึงแม้ว่าจุดเกิดเหตุจะได้ทำการจัดการพื้นที่แล้ว แต่ยังมองว่าหากเปิดให้ใช้สัญจรตามปกติ จะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้ใช้การจราจร


ดังนั้นจึงสั่งการให้ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ระดมวิศวกร และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเร่งด่วน ทั้งโครงสร้างพื้นฐานและบริเวณรอบข้าง เพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้ใช้งาน

โดยในเบื้องต้น จะปิดปรับปรุงทางพิเศษเฉลิมมหานคร ปิดทางขึ้น-ลง ด่านดินแดง คาดใช้ระยะเวลาตรวจสอบอย่างต่ำ 1 วัน หากการตรวจสอบโครงสร้างทั้งระบบและบริเวณรอบข้าง ยังไม่มีความชัดเจน คาดจะต้องยืดระยะเวลาการตรวจสอบออกไปอีก หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ประชาชนได้ทราบทันที


ทั้งนี้แนะนำให้ประชาชนควรหลีกเลี่ยงเส้นทางเลี่ยงทางลงดินแดง โดยรถที่มาจากทางพิเศษเฉลิมมหานครจากทางเข้าพระรามที่4 (ราบบ่อนไก่) ให้ใช้ทางพิเศษศรีรัชเพื่อมุ่งหน้าทางลงพหลโยธิน (อนุสาวรีย์ชัยฯ) หรือทางลง พระราม9 (รัชดา) เพื่อไปดินแดงและถนนวิภาวดีได้

สำหรับรถที่มาจากทางพิเศษศรีรัช ให้ใช้ทางลงเพลินจิต (ฝั่งเหนือ) เพื่อใช้ถนนอโศก มุ่งหน้าไปดินแดง และถนนวิภาวดีได้

ขณะรถที่ต้องการมุ่งไปบางนา ให้ใช้ทางพิเศษศรีรัช ที่ด่านบางซื่อ หน้าสถานีขนส่งหมอชิต 2 หรือด่านคลองประปา 2 หน้ากระทรวงการคลัง.-513.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]