นักศึกษาประท้วงในบังกลาเทศ บาดเจ็บราว 100 คน

ธากา 9 เม.ย. – นักศึกษาหลายพันคนชุมนุมประท้วงในบังกลาเทศวันนี้ หลังจากเกิดการปะทะกันที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 100 คน


ตำรวจยิงกระสุนยางและแกสน้ำตาที่มหาวิทยาลัยธากาเพื่อสลายการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาที่ไม่พอใจการกำหนดโควต้าตำแหน่งงานของรัฐบาลโดยเอื้อประโยชน์ให้แก่คนบางกลุ่ม นับเป็นการประท้วงครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้งหนึ่งของบรรดานักศึกษาในยุคภายใต้การบริหารของนายกรัฐมนตรีเชค ฮาสินา รายงานระบุว่า รัฐมนตรีจะพบแกนนำนักศึกษาที่กรุงธากาในวันนี้ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยของรัฐบาลหลายแห่ง รวมทั้งที่เมืองท่าจิตตะกอง ไม่ยอมเข้าชั้นเรียนและนั่งปักหลักประท้วง

เหตุปะทะกันเริ่มขึ้นเมื่อคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นและต่อเนื่องมาจนถึงเช้าตรู่วันจันทร์ ทำให้มหาวิทยาลัยธากากลายสภาพเป็นสนามรบ และเกิดการชุมนุมประท้วงในแบบเดียวกันอีกหลายเมือง แกนนำการประท้วงในกรุงธากากล่าวว่า พวกเขากำลังประท้วงอย่างสงบ เมื่อตำรวจเริ่มยิงแกสน้ำตาและกระสุนยางสลายการชุมนุม และกลายเป็นความรุนแรง ทำให้มีผู้บาดเจ็บราว 100 คน แต่อาการไม่สาหัส ตำรวจระบุจับกุมผู้ประท้วงไป 15 คน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารญาณเลือกตั้ง

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง