เชิญชวนประชาชนร่วมเป็นอาสาตาจราจรช่วงปีใหม่

รัฐสภา 20 ธ.ค. –สุรชัยพร้อมเลขาฯมูลนิธิเมาไม่ขับ โฆษกตร.ร่วมแถลงเปิดโครงการหยุดตายบนท้องถนนฯ ขอประชาชนร่วมเป็นอาสาตาจราจรช่วงปีใหม่ สอดส่องผู้ฝ่าฝืนกฎหมาย 


นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) คนที่หนึ่ง เป็นประธานแถลงข่าวโครงการหยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร พร้อมด้วยนพ.แท้จริง ศิริพาณิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ และพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คณะทำงานจัดทำแผนและมาตรการลดการสูญเสียจากภัยบนท้องถนนของคณะกรรมการบูรณาการ ประสานงานกรณีกู้ชีพฉุกเฉิน สนช. โดยนายสุรชัย กล่าวว่า สนช. มีความห่วงใยสถานการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทยที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

“โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่คนไทยจะเดินทางสัญจรจำนวนมาก ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ความสูญเสียขึ้นได้ หากผู้ขับขี่รถไม่เคารพกฎจราจร ขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันเป็นผู้ปกป้องความปลอดภัยของคนไทยบนท้องถนน ด้วยการเป็นอาสาตาจราจร เมื่อพบผู้ขับขี่รถที่ละเมิดกฎหมาย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อความปลอดภัยของทุกคน” รองประธานสนช. กล่าว


นพ.แท้จริง กล่าวเชิญชวนคนไทยมาร่วมกันทำให้ถนนในประเทศไทยเป็นถนนที่ปลอดภัย โดยเป็นอาสาตาจราจร โดยเฉพาะคนที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ หากมีกล้อง ขอให้ช่วยกันติดกล้องหน้ารถ เพื่อใช้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นระหว่างเดินทาง นอกจากนี้ประชาชนยังช่วยกันส่งคลิปผู้ขับขี่รถบนท้องถนนที่ฝ่าฝืนกฎหมายจราจรมายังช่องทาง Social Media ต่าง ๆ ซึ่งหากคลิปนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีได้ ทางคณะกรรมการจะคัดเลือกเพื่อมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัล.-สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

สว.ถกลับ

“สว.” ถกลับ 1 ชม. หาทางโต้ “ทวี-ดีเอสไอ”

สว.ถกลับ 1 ชม.เต็ม หาทางตอบโต้ “ทวี-ดีเอสไอ” ช็อตไมค์ หลังถูกถาม ทำไมโพยฮั้วตรงเป๊ะ 138 คน “มงคล” ร่ายยาว เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยหน้าที่ ยัน ไม่กลัวการตรวจสอบ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี