“วันดี คำเอี่ยม” รับเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2008

บ้านอัมพวัน 18 ต.ค.60- “วันดี คำเอี่ยม” ยอมรับรู้สึกดีใจหลังได้เลื่อนไปคว้าเหรียญทองแดงกีฬายกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ปี 2008 ส่งผลให้เธอคว้าเหรียญได้ถึง 2 สมัยติดต่อกัน


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารและคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีกรรมการบริหารเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งก่อนการประชุม พลเอกราชรักษ์ เรียนพืชน์ ประธานโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือทีวีพูล ได้มอบเงินสนับสนุนในด้านการกีฬาจากกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ให้กับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย จำนวน 2 ล้านบาท นอกจากนี้ ประธานโอลิมปิคไทย ยังได้มอบเหรียญรางวัลและใบประกาศนียบัตรให้กับนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย จากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 29 ปักกิ่งเกมส์ เมื่อปี 2008 ให้กับ เรือโทหญิง วันดี คำเอี่ยม จอมพลังสาวทีมชาติไทยที่เลื่อนจากอันดับ 4 ขึ้นไปคว้าเหรียญทองแดง ในรุ่น 58 กิโลกรัมหญิง หลังจากที่ มารินา เชียโนวา จากรัสเซียที่คว้าอันดับ 3 ถูกตรวจพบสารกระตุ้นต้องห้าม รวมถึง สิทธิศักดิ์ ศุภลักษณ์ ได้เลื่อนจากอันดับ 8 ขึ้นไปคว้าอันดับ 7 โดยจากการคว้าเหรียญทองแดง ทำให้วันดี จะได้รับเงินเดือนจากคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เดือนละ 8,000 บาทเป็นเวลา 20 ปี ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 – ตุลาคม 2580 และเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนาการกีฬาชาติ แบ่งเป็นเงินรางวัล 2 ล้านบาท ค่าครองชีพ 2 ล้านบาท แบ่งจ่ายเป็นระยะเวลา 4 ปี ซึ่งวันดี บอกว่าดีใจที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาไทยที่คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย หลังจากปี 2004 เอเธนส์เกมส์ ก็เคยคว้าเหรียญทองแดงในรุ่นเดียวกันนี้มาแล้ว



ส่วนการประชุมวันนี้เป็นการรายงานผลการแข่งขันในรอบปีที่ผ่านมาของทัพนักกีฬาไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย และกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน รวมถึงการแสดงความยินดีกับผู้บริหารในวงการกีฬาไทยที่ได้รับตำแหน่งจากองค์กรกีฬาระหว่างประเทศ 3 ท่าน ได้แก่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ได้รับตำแหน่งกรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี , คุณพิมล ศรีวิกรม์ ได้รับตำแหน่ง รองประธานสหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย คนที่ 1 และคุณบุษบา ยอดบางเตย ได้รับตำแหน่งเลขาธิการสหพันธ์ยกย้ำหนักแห่งเอเชีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ