ท่าอากาศยานเบนกูเรียน 4 พ.ค.- กลุ่มฮูตีในเยเมนยิงขีปนาวุธตกใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติเบนกูเรียน ที่เป็นท่าอากาศยานหลักของอิสราเอลในวันนี้ สร้างความตื่นตกใจให้แก่ผู้โดยสารที่กำลังอยู่ในอาคารผู้โดยสาร
กลุ่มฮูตีที่ยึดครองกรุงซานาของเยเมนตั้งแต่ปี 2557 อ้างตัวว่าเป็นผู้ยิงขีปนาวุธดังกล่าวที่ทำให้เกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่ และเตือนสายการบินต่าง ๆ ว่า การเดินทางไปท่าอากาศยานอิสราเอลเป็นสิ่งที่ไม่ปลอดภัย
นายทหารอิสราเอลนำคณะผู้สื่อข่าวไปดูหลุมที่เกิดจากขีปนาวุธ เป็นหลุมกว้างหลายสิบเมตร และลึกหลายสิบเมตร แต่ยืนยันว่า ไม่ได้สร้างความเสียหายอย่างสำคัญ ด้านนายอิสราเอล คัตซ์ รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอลแถลงหลังเกิดเหตุว่า ใครก็ตามที่ทำร้ายอิสราเอลจะต้องถูกตอบโต้หลายเท่า

เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานเบนกูเรียนระบุว่า ขีปนาวุธไปตกข้างถนนที่อยู่ใกล้ลานจอดรถของอาคารผู้โดยสารหรือเทอร์มินัลหมายเลข 3 รายงานข่าวระบุว่า มีเสียงไซเรนเตือนภัยดังทั่วพื้นที่ตอนกลางของอิสราเอล หลายนาทีก่อนขีปนาวุธตก ผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ซึ่งอยู่ที่ท่าอากาศยานดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างกรุงเทลอาวีฟกับนครเยรูซาเล็มเปิดเผยว่า ได้ยินเสียงไซเรนเตือนภัย และเห็นผู้โดยสารพากันวิ่งไปยังห้องนิรภัย หน่วยฉุกเฉินอิสราเอลแจ้งว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 8 คน
การท่าอากาศยานอิสราเอลแจ้งว่า เที่ยวบินที่ท่าอากาศยานเบนกูเรียนกลับมาให้บริการตามปกติแล้ว ขณะที่เว็บไซต์ของท่าอากาศยานเองแจ้งว่า มีเที่ยวบินยกเลิกและล่าช้าเป็นบางเที่ยว.-814.-สำนักข่าวไทย