ไฟป่าในเกาหลีใต้ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย

โซล 23 มี.ค. – เจ้าหน้าที่จัดการภัยพิบัติของเกาหลีใต้กล่าววันนี้ว่า เกิดไฟป่าในพื้นที่ทาวตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 รายและบาดเจ็บอีก 6 ราย ในขณะที่ประชาชนต้องอพยพไปยังสถานที่ปลอดภัยอีกราว 1,500 คน โดยขณะนี้กระแสลมแรงทำให้ไฟป่าลุกลามกินพื้นที่เป็นบริเวณกว้างขึ้นเรื่อย ๆ


สำนักข่าวยอนฮับ ของเกาหลีใต้ รายงานวันนี้ว่า ไฟป่าเริ่มเกิดขึ้นในวันศุกร์ในบริเวณเทศมณฑลซานช็อง ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 250 กิโลเมตร ก่อนที่จะขยายวงกว้างออกไป ทางด้านศูนย์บัญชาการกลางมาตรการรับมือภัยพิบัติและความปลอดภัย กล่าวว่า ในจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 6 คนนั้น มี 5 คนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งหมดอยู่ในเขตเทศมนฑลซานช็อง

อี ฮัน คยอง รองหัวหน้าหอควบคุมภัยพิบัติ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมสรรพกำลังที่มีทั้งหมดในการควบคุมไฟป่าไว้ให้ได้ เขากล่าวในที่ประชุมรับมือภับพิบัติว่า ไฟป่ากกำลังลุกลามขยายวงกว้างอย่างรวดเร็วเนื่องจากสภาพอากาศแห้ง และคุกคามต่อชีวิตของประชาชน เขายังให้คำมั่นจะดำเนินการอย่างเต็มที่ในการดับไฟ


ขณะนี้ไฟป่าลุกลามกินพื้นที่ไปแล้วประมาณ 20,500 ไร่ หรือเทียบเท่ากับสนามฟุตบอล 4,600 สนาม ประชาชนราว 1,500 คนต้องอพยพไปอยู่ที่สถานที่พักพิงชั่วคราว ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามดับไฟ

ในขณะเดียวกัน รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศสถานการณ์ภัยพิบัติระดับชาติในเมืองอุลซัน จังหวัดคย็องซังเหนือ และจังหวัดคย็องซังใต้ ตามข้อเสนอนายชอย ซัง ม็อก รักษาการประธานาธิบดี เพื่อให้สามารถใช้มาตรการอย่างกว้างขวางในการรับมือกับภับพิบัติและฟื้นฟูความเสียหาย นายชอย ยังกล่าวว่า รัฐบาลกำลังพิจารณากำหนดให้พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าเป็นเขตภัยพิบัติพิเศษ.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน กระทบ​ 53 จังหวัด​

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน​ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีผลกระทบ​ 53 จังหวัด​ ระหว่าง​ 29​ มี.ค.-1 เม.ย.68​

ความเสียหายแผ่นดินไหว

ปภ. เผยพบความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด

อธิบดี​กรม​ ปภ. ระบุ​ได้รับรายงาน​ความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด​ ส่วนเหตุ​อาคารถล่มในกทม.​ มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย เสียชีวิตแล้ว 8 ราย และสูญหายอีก 101 ราย​ ทีมค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง (USAR) ของ​ปภ.​ ยัง​คงสนับสนุน​ทีมกู้ภัย​ของ กทม.​ ค้นหาและช่วย​เหลือ​ผู้​ได้รับบาดเจ็บ​เต็มกำลัง

แผ่นดินไหว

กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 ที่เมียนมา

กรมทรัพยากรธรณี 28 มี.ค. – กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 รอยเลื่อนสะกาย ประเทศเมียนมา 28 มีนาคม 2568 นายพิชิต สมบัติมาก อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี พร้อมด้วยนายสุวภาคย์ อิ่มสมุทร รองอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี ในฐานะโฆษกกรมทรัพยากรธรณี นายวีระชาติ วิเวกวิน นักธรณีวิทยาชำนาญการพิเศษ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์แผ่นดินไหวรอยเลื่อนสะกาย บนบกขนาด 8.2 ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร และมีแผ่นดินไหวตามมา (After Shock) มีขนาด 2.8 – 7.1 จำนวน 27 ครั้ง (ข้อมูล ณ เวลา 18.48 น.) (ที่มา : USGS กรมอุตุนิยมวิทยา และกรมทรัพยากรธรณี) สาเหตุเกิดจากรอยเลื่อนสะกาย รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเป็นบริเวณกว้าง และสร้างความเสียหายจำนวนมาก ทั้งในประเทศเมียนมาและในประเทศไทย นายพิชิต กล่าวว่า จากสถานการณ์แผ่นดินไหวบนบกในครั้งนี้ […]