นครราชสีมา 17 มี.ค. – ผวา! ชายชาวเยอรมันหลอนกัญชา บุกทำร้ายร่างกายหมอฟันตามคลินิก ด้านชมรมทันตแพทย์ จ.นครราชสีมา จี้ตำรวจเร่งจับผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะถือเป็นภัยสังคม สร้างความหวาดกลัวให้หมอฟันและเจ้าหน้าที่ ภรรยาผู้ก่อเหตุเผยสามีป่วยจิตเวช ใช้วิธีเสพกัญชารักษาอาการ
กล้องวงจรปิดในคลินิกทันตกรรมในห้างชื่อดังกลางเมืองนครราชสีมา บันทึกภาพขณะชายชาวต่างชาติคนหนึ่งเข้ามาใช้บริการเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลา 17.35 น. แล้วแสดงอาการไม่พอใจทันตแพทย์ เอะอะโวยวาย จากนั้นบุกเข้าไปในห้องพักส่วนตัวของทันตแพทย์ ซึ่งอยู่ติดกับห้องปฏิบัติการทันตกรรม ด่าทอทันตแพทย์ด้วยความเกรี้ยวกราด จนทันตแพทย์หญิงต้องวิ่งหนีเอาตัวรอดด้วยความหวาดผวา
พฤติกรรมของชายดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 พ.ย. 67 ได้เข้าไปใช้บริการที่คลินิกทันตกรรมแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ ต.จอหอ แล้วเกิดความไม่พอใจบุกขึ้นไปที่ชั้น 2 ห้องพักทันตแพทย์หญิง ก่อนใช้มือชกประตูห้องที่ทำจากไม้อัดจนทะลุ แล้วล้วงมือเข้าไปบิดลูกบิดเปิดประตูเข้าไปทำลายข้าวของในห้อง ฉุดกระชากทันตแพทย์หญิงมากัดปาก เอาหัวโขกผนังจนบาดเจ็บ ก่อนจะเดินลงไปโวยวายต่อที่ชั้นล่าง ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความหวาดผวาให้กับทันตแพทย์หญิงคนดังกล่าวเป็นอย่างมาก จนทุกวันนี้สภาพจิตใจย่ำแย่ ยังไม่กล้ามาทำงานตามปกติ

แจ้งความเอาผิดชาวเยอรมัน ทำร้าย-กัดปากหมอฟัน
หลังเกิดเหตุ ทันตแพทย์ วิวัฒน์ ฉัตรวงศ์วาน ตัวแทนชมรมทันตแพทย์ จ.นครราชสีมา พร้อมตัวแทนผู้เสียหายจากคลินิกทันตกรรมหลายแห่ง เข้าพบตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อแจ้งความเอาผิดชายชาวต่างชาติ สัญชาติเยอรมัน อายุ 41 ปี เพิ่มเติม และติดตามความคืบหน้าคดีเก่าที่เคยแจ้งความไว้เมื่อเดือน พ.ย. 67 ทั้งนี้ มีข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุมีภรรยาเป็นคนไทย อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา
ภรรยาเผยผู้ก่อเหตุป่วยทางจิต ใช้วิธีเสพกัญชารักษาอาการ
ภรรยาผู้ก่อเหตุ ให้ข้อมูลว่า สามีมีประวัติรักษาทางจิตเวชมาก่อน จากประเทศเยอรมนี ก่อนถูกให้ออกจากงานกลางคัน จึงมาอาศัยอยู่ตนเองที่ไทย หลังจากนั้นไม่ยอมเข้าสู่การบำบัดรักษาหรือรับยารักษาทางจิต แต่จะใช้วิธีเสพกัญชา เพื่อรักษาอาการแทน คาดอาจเสพกัญชาหนักจนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง บุกคลินิกทันตกรรม บุกห้องพักแพทย์ อาละวาด ทำร้ายร่างกาย ทั้งจับหัวโขก จิกหัว กัดปาก ทำลายข้าวของในคลินิกหลายแห่งจนมีผู้บาดเจ็บ
หลังก่อนหน้านี้คลินิกทันตกรรม 2 แห่ง แจ้งความไว้ตั้งแต่เดือน พ.ย. 67 แต่คดีไม่คืบหน้า ผู้ก่อเหตุยังคงใช้ชีวิตปกติและยังคงก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเข้าไปในเฟซบุ๊กส่วนตัวของทันตแพทย์ ส่งข้อความข่มขู่ คุกคาม ขู่จะทำร้าย จนสร้างความหวาดผวาให้กับทันตแพทย์ในพื้นที่ ล่าสุดก่อเหตุซ้ำอีกที่คลินิกทันตกรรม กลางห้างดัง จนสร้างความหวาดผวาให้กับคลินิกทันตกรรมทั่วเมือง ชมรมฯ จึงออกหนังสือแถลงการณ์เตือนภัยคลินิกทันตกรรมทั่วพื้นที่นครราชสีมา เพื่อให้เพิ่มความระมัดระวังบุคคลอันตรายรายนี้ และ เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เร่งตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะหากปล่อยไว้อาจเกิดเหตุรุนแรงจนสายเกินแก้ก็ได้.-สำนักข่าวไทย