“ชูศักดิ์” เผยร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ลุ้นเข้า ครม.

ทำเนียบ 7 มี.ค.-“ชูศักดิ์” เผยร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ลุ้นเข้า ครม. สัปดาห์หน้า หลังฟังความเห็น มหาดไทย-คลัง เสร็จแล้ว ชี้เป็นกฎหมายเร่งด่วน

นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเร่งรัดการเสนอร่างพระราชบัญญัติเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล (ครน.) ครั้งที่ 4/2568 ถึงความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติการประกอบสถานบันเทิงครบวงจร หรือ เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ จะเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วันที่ 11 มี.ค.นี้ หรือไม่ ว่า ขณะนี้ทราบว่าพิจารณาเสร็จเรียบร้อยแล้ว และคงจะเอาเข้าที่ประชุม ครม. จากนั้นส่งไปวิปรัฐบาล แต่ไม่แน่ใจว่าจะนำเข้าที่ประชุม ครม. วันที่ 11 มี.ค.เลยหรือไม่


ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่า จะไม่มีการปรับเนื้อหาในร่าง พ.ร.บ.แล้ว และส่งให้วิปรัฐบาลเลยใช่หรือไม่ นายชูศักดิ์ ยอมรับว่า ใช่ และหากจะดำเนินกาคแก้ไขเนื้อหา ก็ต้องดำเนินการในชั้นกรรมาธิการ (กมธ.) อย่างไรก็ตามกฎหมายนี้เป็นกฎหมายที่เขาเร่งรัดตามนโยบายรัฐบาลที่อยากให้เข้าโดยเร็ว ซึ่งขณะนี้รับฟังความเห็นจากกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการคลัง เรียบร้อยแล้ว

นายชูศักดิ์ กล่าวว่าส่วนการการประชุม ครน.วันนี้เป็นการดูเรื่องเก่าที่เราเร่งรัดไป และไม่เสร็จตามกำหนดเวลา ซึ่งคณะกรรมการอาจจะใช้วิธีร่นเวลาได้หากมีความล่าช้า


ขณะที่นายศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง กล่าวว่า การประชุม ครน.วันนี้จะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติภาพยนตร์ พ.ศ… โดยเป้าหมายคือการให้ผู้ผลิตสามารถดำเนินการได้ง่ายขึ้น และ พ.ร.บ.เกมฯ หลังจากเรื่องได้ส่งมาที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) แล้ว ก่อนนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุม ครม. นอกจากนี้ร่าง พ.ร.บ. ที่รัฐบาลอยากเร่งรัดการพิจารณาประกอบด้วย ร่าง พ.ร.บ.การขนส่งทางราง พ.ศ. …. ที่จะทำให้การขนส่งทางรางมีประสิทธิภาพมากขึ้น, ร่าง พ.ร.บ. การบริหารจัดการระบบตั๋วร่วม พ.ศ. … (พ.ร.บ.ตั๋วร่วม) ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย และ พ.ร.บ.การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตและการให้บริการแก่ประชาชน พ.ศ. …. โดยวัตถุประสงค์คือการกำหนดเกณฑ์การพัฒนาอนุญาตเปิดโรงงาน ซึ่งขณะนี้อยู่ในชั้นการพิจารณาของกรรมาธิการ (กมธ.) สภา.-314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย