โซล 25 ก.พ.- สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า ลิซ่า ลลิษา มโนบาล แห่งวงเค-ป็อปหญิง “แบล็กพิงก์” (BLACKPINK) จะขึ้นโชว์บนเวทีออสการ์ในปีนี้ นับเป็นศิลปินเค-ป็อปคนแรกที่ได้ขึ้นเวทีนี้
เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า เว็บไซต์การประกาศผลรางวัลของสถาบันศิลปะภาพยนตร์และวิทยาการหรือออสการ์แจ้งเมื่อวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐว่า แร็ปเปอร์หญิงชาวไทยอยู่ในรายชื่อผู้ที่จะขึ้นร้องเพลงบนเวทีออสการ์ ครั้งที่ 97 ที่โรงภาพยนตร์ดอลบีเธียเตอร์ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ ในคืนวันอาทิตย์ที่ 2 มีนาคมตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเช้าวันจันทร์ที่ 3 มีนาคมตามเวลาไทย
เว็บไซต์ออสการ์ระบุว่า ลิซ่าจะขึ้นโชว์พร้อมกับโดจา แคท (Doja Cat) แร็ปเปอร์หญิงชาวอเมริกัน และเรย์ (Raye) นักร้องนักแต่งเพลงหญิงชาวอังกฤษในเพลงบอร์น อะเกน (Born Again) ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดของลิซ่าที่ทำงานร่วมกับศิลปินทั้ง 2 ราย และจะใช้เวทีออสการ์ดโชว์สดเพลงนี้เป็นครั้งแรก.-814.-สำนักข่าวไทย