GGC คว้าผลประเมินความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมระดับ B จาก CDP

กรุงเทพฯ 20 ก.พ. – GGC คว้าผลการประเมินความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมระดับ B จาก CDP ประจำปี 2024 พร้อมเดินหน้าสู่การเป็นองค์กรด้านความยั่งยืนระดับสากล


บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC ประกาศความสำเร็จได้รับอันดับคะแนน “B” จาก CDP ประจำปี 2024 ในด้านการบริหารจัดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ Climate Change สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการบริหารจัดการความเสี่ยงและผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศตามมาตรฐานระดับสากล รวมถึงการดำเนินการที่วัดผลได้ในด้านความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

นายกฤษฎา ประเสริฐสุโข กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับผลการประเมินดัชนีชี้วัดความยั่งยืน ในระดับ B ซึ่งจัดอยู่ในระดับ Management Level (B Level) โดยบริษัทฯ ได้เข้ารับการประเมินอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 จาก CDP ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่มุ่งเน้นการเปิดเผยข้อมูลด้านคาร์บอนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยผลการประเมินในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของ GGC ที่ให้ความสำคัญกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และมุ่งสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน


การบริหารจัดการความเสี่ยงและผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนของ GGC และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านการบริหารจัดการ การเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) GGC ได้กำหนดนโยบายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (ขอบเขต 1 และ 2) ลงร้อยละ 20 ภายในปี 2030 (พ.ศ.2573) เมื่อเทียบกับปีฐาน ปี 2020 (พ.ศ.2563) และมุ่งสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2050 (พ.ศ. 2593) โดยมีการขยายขอบเขตการดำเนินงานเก็บข้อมูลการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขอบเขต 3 ในปีนี้ เพื่อให้ครอบคลุมตลอดห่วงโซ่อุปทาน โดยการจัดทำบัญชีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกขององค์กร (Carbon Footprint for Organization : CFO) และมีการรับรองจากหน่วยงานภายนอก

การได้รับการประเมินดังกล่าว สะท้อนถึงบทบาทของ GGC ที่พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่อนาคตที่ยั่งยืน สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) และนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมระดับสากล ตอกย้ำศักยภาพการเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์เคมีเพื่อสิ่งแวดล้อมระดับโลก.-517-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​