“ปกรณ์วุฒิ” หนุน สส.สู้คดีในความผิดส่วนตัว

รัฐสภา 18 ก.พ.-“ปกรณ์วุฒิ” เผย ปชน.เตรียมสนองเจตนารมณ์ส่ง “สส.ปูอัด” ดำเนินคดี หนุน สส.สู้คดีในความผิดส่วนตัว

นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน กล่าวถึงการพิจารณาหมายจับนายไชยาพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กรุงเทพฯ พรรคไทยก้าวหน้า หรือ สส.ปูอัด ของสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ว่า พรรคประชาชน จะมีการพิจารณาร่วมกันในวันนี้ (18 ก.พ.) โดยจะลงมติตามเจนารมณ์ของนายไชยามพวาน ที่ประสงค์จะเข้ามอบตัวตามรายงานข่าว แต่พรรคประชาชน มีจุดยืนชัดเจน และเห็นว่า เจตนารมณ์ในการห้ามออกหมายจับ สส.เพราะการเมืองในอดีตป่าเถื่อนกว่านี้ มีการยัดข้อหาไม่ให้ สส.มาทำหน้าที่ จึงให้เอกสิทธิ์ โดยเห็นว่า ควรคงเอกสิทธิ์นี้ไว้ในกรณีที่เป็นเหตุทางการเมือง และควรมีบรรทัดฐานในกรณีที่เป็นคดีส่วนบุคคลโดยแท้ เพื่อให้ สส.เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และไปต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม โดยยังได้ไม่ตัดสินว่า สส.คนนั้น ทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา แต่เมื่อเป็นคดีส่วนบุคคล ก็ควรเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเช่นเดียวกับบุคคลอื่นๆ.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​