มิจฉาชีพหลอกเจ้าของร้านแก๊ส สูญ 3 ล้าน อ้างช่วยจับลูกจ้างขโมยรถ

ปทุมธานี 18 ก.พ. – เจ้าของร้านแก๊ส ถูกลูกจ้าง ขโมย จยย. มือ 2 ก่อนมีกลุ่มมิจฉาชีพ อ้างเป็นพลเมืองดี บอกว่าเจอรถเอาไปจำนำไว้ แต่ต้องจ่ายค่าช่วยคดี สุดท้ายสูญเงินไป 3 ล้าน


คุณเอม เจ้าของร้านแก๊สย่านถนนหทัยราษฎร์ มีนบุรี กรุงเทพฯ เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพราะถูกมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นตำรวจหลอกโอนสูญเงินกว่า 3 ล้านบาท จนหมดตัว ป่วยเป็นซึมเศร้าเกือบจะกระโดดตึกชั้น 5 หวังจบชีวิตหนีปัญหา ทุกวันนี้ยังเป็นหนี้สินอีกจำนวนมาก ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้จับกุมตัวมิจฉาชีพรายนี้มารับกรรมที่ก่อ

คุณเอม เล่าว่าจุดเริ่มต้น ตัวเธอเปิดร้านขายแก๊สอยู่ย่านหทัยราษฎร์ เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2566 โดยไปซื้อรถจักรยานยนต์มือสอง กำลังจะส่งไปให้ลูกใช้ที่ต่างจังหวัด เธอซื้อมาด้วยเงินสดราคา 8,500 บาท ซึ่งคุณปวีณายังเชื่อว่า รถคันนี้น่าจะถูกโขมยมา เพราะขายในราคาถูกเกินความเป็นจริง แต่คุณเอมระบุว่า ซื้อมาจากออนไลน์ที่โพสต์ขาย และมีเอกสารการซื้อขายให้ โดยเธอเก็บเอกสารทุกอย่างไว้ในเบาะรถ และถูกลูกจ้างของร้านขโมยรถจักรยานยนต์คันนี้หลบหนีไป เมื่อเดือนธันวาคม 2566 ไปแจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่ตำรวจไม่รับแจ้ง อ้างว่าไม่มีทะเบียนรถ อาจจะเป็นรถที่ถูกขโมยมาก็ได้ ตัวลูกจ้างก็ไม่มีเอกสารเวลาสมัครงานเพราะเพิ่งรับเข้าทำงาน จึงไม่รู้ตัวตนจริงของลูกจ้าง จากนั้นลูกสาวจึงไปช่วยโพสต์ตามหารถจักรยานยนต์ในเฟซบุ๊ก


ต่อมาไม่นาน ตอนตี 3 มีผู้ชายคนหนึ่ง โทรศัพท์เข้ามา บอกว่าเป็นตำรวจ อยู่ จ.นครปฐม ทำอาชีพรับจำนำรถ มีคนเอารถของตนไปจำนำไว้ ถ้าอยากได้คืนให้โอนเงินค่าน้ำมันมา 2,200 บาท ซึ่งเธอก็หลงเชื่อ แต่รอถึง 3 วัน รถก็ยังไม่มาส่ง คราวนี้เข้าสู่กระบวนการขั้นต่อไปของแก๊งมิจฉาชีพ ผู้ที่อ้างตัวเป็นตำรวจ โทรมาบอกว่า เอารถมาส่งไม่ได้ เพราะรถคันนี้ซื้อมาผิดกฎหมาย อาจเข้าข่ายรับซื้อของโจร ต้องจ่ายเงินอีก 80,000 บาท เป็นค่าเคลียร์คดี

เรื่องราวไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะเริ่มมีตัวละครออกมาเรื่อยๆ ทั้งเจ้าหน้าที่ธนาคาร 4-5 คน มีทนายความมาช่วยพูดคุยเรื่องคดี แถมตอนปีใหม่พากันมาหาที่บ้าน เอาผ้าขนหนู กับพระ 2 องค์มาให้เป็นของขวัญ พูดจูงใจให้โอนเงินไปเรื่อยๆ รวมทั้งหมด 3 เดือน โอนไป 3 ล้านบาท ก่อนมารู้ว่าถูกหลอก จึงไปแจ้งความที่ สภ.คูคต โดยจำหน้าคนร้ายได้ดีและตอนนี้เวลาผ่านมาเป็นปีแล้วคนร้ายยังลอยนวล จึงขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยสติดตามคดีให้ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.กานตภณ วรรณา ผกก.สภ.คูคต พร้อมมอบหมายให้ นายเอกภาพ หงสกุล ผู้อำนวยการมูลนิธิปวีณาฯ พาผู้เสียหายไปพบ ผกก. เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และเร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดยมูลนิธิปวีณา จะติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท

ซุ่มยิงเจ้าของร้านข้าวแกงเสียชีวิตขณะเปิดร้าน

คนร้ายโหดซุ่มยิงเจ้าของร้านข้าวแกง กระสุนเจาะทะลุคอเสียชีวิต ขณะยกกับข้าวเตรียมเปิดร้าน ตำรวจเร่งหาเบาะแสคนร้ายและปมเหตุสังหาร

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ