โฆษกสถานทูตสหรัฐ พบหารือผู้บริหารสำนักข่าวไทย ในโอกาสรับตำแหน่งประจำประเทศไทย

กรุงเทพฯ 17 พ.ย. – โฆษกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐ เข้าเยี่ยมคารวะผู้บริหารสำนักข่าวไทย บมจ.อสมท ในวาระรับตำแหน่งประจำประเทศไทย พร้อมทั้งได้หารืออย่างสร้างสรรค์ด้านการร่วมมือเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับไทย


นายคริส ดี. เฮล์มแคมป์ โฆษกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐ ได้เข้าพบนายณัฐพงศ์ ภัทรพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักข่าวไทย นายธนกร เปลี่ยนสุภาพ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตและสร้างสรรค์ภาพข่าว และนางอรวรรณ ชูดี หัวหน้ากองข่าวกีฬาและท่องเที่ยวและรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายข่าวในประเทศ ในโอกาสที่นายเฮล์มแคมป์ เข้ารับตำแหน่งโฆษกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

ในระหว่างการหารือ ทั้ง 2 ฝ่ายได้เจรจากันอย่างสร้างสรรค์ถึงความร่วมมือกันที่จะช่วยส่งเสริมและสานความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกา กับประเทศไทยให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมาสำนักข่าวไทยและสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ร่วมมือกันเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนในประเทศไทย เพื่อความเข้าใจและการรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสหรัฐที่ถูกต้องอยู่แล้ว เช่น การรายงานข่าวการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ, ปฏิบัติการฝึกร่วมผสมทางทหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ Cobra Gold รวมถึงประเด็น ความร่วมมือทางการแพทย์ระหว่างกองทัพบกไทยและสหรัฐฯ ในการต่อสู้กับโรคประจำถิ่นในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


โฆษกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษในการแลกเปลี่ยนความเห็นกับคณะผู้บริหารสำนักข่าวไทย บมจ.อสมท เรื่องความท้าทายของสื่อกระแสหลักในยุคปัจจุบัน ที่ต้องเผชิญกับข้อมูลข่าวลวง ข่าวปลอม และการเติบโตของสื่อดิจิทัล รวมทั้งยังสอบถามถึงแนวทางในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลสำคัญที่ประชาชนทั่วไปอาจมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่ในความเป็นจริงเป็นเรื่องที่จะมีผลอย่างมากต่อการดำรงชีวิต ซึ่งนายณัฐพงศ์ ภัทรพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักข่าวไทย ได้ให้ความเห็นว่า สำนักข่าวไทยมีจุดยืนที่ชัดเจน คือ ให้ความสำคัญอันดับแรกสุดกับการนำเสนอข่าวที่ถูกต้องและมีความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ สำนักข่าวไทยยังมีช่องทางในการนำเสนอข่าวหลายแพลตฟอร์มทั้งโทรทัศน์ วิทยุ และสื่อออนไลน์ ส่วนประเด็นการนำเสนอข่าวต่างประเทศนั้น สำนักข่าวไทยให้ความสำคัญกับการนำเสนอเพื่อสร้างความตระหนักรู้ด้วยประเด็นใกล้ตัว เพื่อให้ผู้รับข่าวสารสนใจและเข้าใจได้ง่ายขึ้น

นายคริส ดี. เฮล์มแคมป์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาบัณฑิต หลักสูตรศิลปะศาสตร์ สาขาวิชารัฐศาสตร์และประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย University of Delaware และระดับปริญญามหาบัณฑิต สาขาปรัชญาการเมือง จาก New School for Social Research ในนิวยอร์กซิตี้ ก่อนหน้านี้ เคยเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการสาธารณะประจำสถานเอกอัคร ราชทูตสหรัฐ ณ นครโกโตนู สาธารณรัฐเบนิน และเคยดำรงตำแหน่งต่าง ๆ ด้านนโยบายและการทูตสาธารณะ ที่สำนักงานกิจการเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก และสำนักงานกิจการแอฟริกาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ตลอดจนเคยประจำการที่สถานกงสุลใหญ่สหรัฐ ในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และสถานกงสุลใหญ่สหรัฐ ในเมืองดาห์ราน ประเทศซาอุดีอาระเบีย

นายคริส ดี. เฮล์มแคมป์ ดำรงตำแหน่งโฆษกสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เมื่อสิงหาคม พ.ศ. 2566 .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจ้งความผู้ว่าสตง.

2 พิธีกรดังเข้าแจ้งความกล่าวโทษผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.ถล่ม

สองพิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกล่าวโทษ ผู้ว่าฯ สตง. และอดีตผู้ว่าฯ สตง. เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ มองอาจไม่ชอบมาพากล หวั่นเวลาผ่านไปเอาผิดใครไม่ได้

ก้อนปูนตกใส่รถ

กทพ. แจงก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง มีคนโยนลงมาจากสะพานลอย

กทพ. ชี้แจงกรณี ก้อนปูนตกใส่รถผู้ใช้ทาง ไม่ได้เกิดจากการกระเทาะของโครงสร้างทางพิเศษบูรพาวิถี แต่มีผู้โยนลงมาจากสะพานลอย จ่อประสานตำรวจตามตัวดำเนินคดี

ปล่อยกู้ดอกโหด

บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหด 1,825% ต่อปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกทลาย “บ้านเสี่ยโน้ต” ปล่อยเงินกู้เฉพาะผู้หญิง คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 1,825 ต่อปี ไม่จ่ายโดนข่มขู่ประจานไม่เลือกหน้า

ข่าวแนะนำ

โรคแอนแทรกซ์

สธ.เฝ้าระวังโรคแอนแทรกซ์ ย้ำประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

หลังมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อแอนแทรกซ์ รวมถึงยังต้องเฝ้าระวังตรวจคัดกรองหลายร้อยคน การระบาดในพื้นที่ภาคอีสานรอบนี้ ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า กรมควบคุมโรคเร่งเฝ้าระวังและควบคุมโรคแอนแทรกซ์ ย้ำพี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งตระหนกตกใจ

ประณามยิงประชาชน

แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามคนร้ายยิงประชาชนเสียชีวิต-สั่งปรับแผนความปลอดภัย

แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ติดตามเหตุยิงประชาชนใน อ.จะแนะ และ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส สั่งปรับแผนการปฏิบัติในพื้นที่ล่อแหลม เสี่ยงต่อการก่อเหตุรุนแรง สร้างความปลอดภัยสูงสุดในการดูแลประชาชน พร้อมประณามการกระทำโหดเหี้ยม

แอนแทรกซ์

สธ.เผยติดเชื้อแอนแทรกซ์โอกาสตายสูงถึง 80%

สธ. เผยแอนแทรกซ์ เป็นโรคติดต่อร้ายแรง โอกาสเสียชีวิตสูงถึง 80% ส่วน จ.เลย ชาวบ้านพบวัวตายตัว สำนักงานปศุสัตว์ฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น คาดกินเชือกไนล่อนมัดฟางเข้าไป ทำให้อุดตันทางเดินอาหาร ไม่น่าเกิดจากโรคระบาดสัตว์ เนื่องจากวัวในฝูงที่เหลืออยู่ ยังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี