นายกฯ ห่วงทีม USAR Thailand ช่วยเหตุแผ่นดินไหวตุรกี

กรุงเทพฯ 10 ก.พ. – มท.1 เผย นายกฯ ห่วงทีม USAR Thailand ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวตุรกี เบื้องต้นได้รับมอบหมายกู้ภัยเมือง Hatey ที่พบคนไทยเสียชีวิต 1 ราย


วันนี้ (10 ก.พ.66 เวลา 20.45 น.) พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) เปิดเผยว่า จากที่รัฐบาลไทยได้ส่งทีมค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง (Urban Search and Rescue) หรือทีม USAR Thailand รวม 42 นาย พร้อมด้วยทีมสุนัขกู้ภัย K9 สนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่สาธารณรัฐตุรกี ภายใต้ชื่อภารกิจ “Thailand for Turkiye” ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยทีม USAR Thailand ที่เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่สาธารณรัฐตุรกี เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเจ้าหน้าที่ จึงได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุง อังการา อำนวยความสะดวกและดูแลเจ้าหน้าที่ทีม USAR Thailand อย่างเต็มที่ เพื่อให้สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างเต็มขีดความสามารถ โดยขณะนี้ทีม USAR Thailand ได้เดินทางถึงยังสนามบิน Adana ซึ่งเป็นสนามบินปลายทาง และอยู่ระหว่างการออกเดินทางโดยรถบัสไปยังจุดปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายที่เมือง Hatey ห่างออกไปประมาณ 180 กิโลเมตร คาดว่าใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง และเป็นเมืองที่พบคนไทยเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว 1 ราย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน