อุบลฯ พายุถล่มรอบ 2 ตระการพืชผลเสียหายกว่า 100 หลัง

อุบลราชธานี 24 เม.ย.- นายอำเภอตระการพืชผล รายงานเข้าจังหวัดอุบลฯ ขอความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อนถล่มเดือนเดียว 2 ครั้ง เสียหายกว่า 100 หลัง ด้านอุตุฯ เตือนยังมีฝนฟ้าคะนองตลอดสัปดาห์


นายนคร ศิริปริญญานันท์ นายอำเภอตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี พร้อมปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบความเสียหายในพื้นที่บ้านกอก ต.เกษม ถูกพายุฤดูร้อนกระหน่ำเมื่อคืนที่ผ่านมา (23 เม.ย.) ทำให้บ้านเรือนและยุ้งเก็บข้าวหลังคาหลุดหายไปกว่า 50 หลัง อีกทั้งยังมีต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้าน สำหรับ ต.เกษม ประสบพายุกระหน่ำมาครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา เสียหาย 42 หลัง รวมครั้งนี้กว่า 100 หลัง นอกจากยังมี ต.คำเจริญ และ ต.กุดยาลวน อ.ตระการพืชผล และ ต.คันไร่ อ.สิรินธร ได้รับผลกระทบเช่นกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อน


พร้อมกันนี้ นายอำเภอตระการพืชผลได้ประสานให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าซ่อมแซม เพื่อให้สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าตามบ้านเรือนภายในวันนี้ และรายงานขอความช่วยเหลือเฉพาะหน้าไปยังจังหวัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี รายงานภาพอากาศยังคงมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนอง 20-30% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยจะมีลักษณะอากาศเช่นนี้ไปจนถึงสุดสัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ