สธ.ย้ำขับเคลื่อนนโยบายปี 66 มุ่งหน้าการบริการที่เข้าถึงง่าย

สธ. 30 ก.ย.- สธ.ย้ำขับเคลื่อนนโยบายปี 66 มุ่งหน้าการบริการที่เข้าถึงง่ายแก่ประชาชน ขณะที่ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวอำลาเกษียณราชการ ขอให้ข้าราชการสาธารณสุข ยึดความสามัคคีเอาไว้ หลังที่ร่วมใจกันฝ่าวิกฤติโควิด


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดการประชุมมอบนโยบายการดำเนินของกระทรวงสาธารณสุขปี 2566 ว่า ตลอดของการดเนินการกระทรวงสาธารณสุขที่ผ่านมามุ่งหน้าเรื่องของการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดมาตั้งแต่ปลายปี 2562 ซึ่งการดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุขจากนี้ จะมุ่งเรื่อง 1.การทำให้ประชาชนเข้าถึงบริการสุขภาพได้มากยิ่งขึ้น 2.ยกระดับการเสริมสร้างสุขภาพเพื่อคนไทยแข็งแรง พัฒนาการสื่อสารเรื่องการดูแสุขภาพให้ประชาชนเข้าถึงง่าย ถูกต้อง และปลอดภัย 3.ผู้สูงอายุต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นระบบและทั่วถึง 4.นำสุขภาพขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ส่งเสริมผลิตภัณฑ์และบริการสุขภาพ และ 5.ข้อมูลสุขภาพต้องเป็นของประชาชนเพื่อประชาชน

ด้าน นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวฝากขับเคลื่อนงานด้านสาธารณสุข ขอให้เน้นความสามัคคีในการทำงาน เหมือนเช่นที่ทุกคนได้ช่วยเหลือกันในภารกิจโควิด-19 จะไม่มีศึกภายในกระทรวง และทำให้การขับเคลื่อนงานทุกอย่างราบรื่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน

“สุริยะ” เผยหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวทั่วไทย ได้สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน รุกตรวจสอบทั้งระบบ หวังเปิดใช้เช้า 29 มี.ค.68 มอบทุกหน่วยเฝ้าระวัง-สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนเต็มอัตรา

กทม.แถลงประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

ผู้ว่าฯ กทม. แถลงประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย เผยได้รับรายงานผู้เสียชีวิตในพื้นที่ กทม. จากเหตุแผ่นดินไหว เบื้องต้น 5 ราย ทั้งหมดอยู่ในจุดที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคาร