fbpx

ศิลปินญี่ปุ่นผู้สร้าง “ยูกิโอ” พบเสียชีวิตในทะเล

โตเกียว 7 ก.ค. – คาซูกิ ทากาฮาชิ ศิลปินมังงะและผู้สร้างเกมชาวญี่ปุ่น เจ้าของผลงานซีรีส์การ์ตูนยอดนิยม “ยูกิโอ” (Yu-Gi-Oh!) หรือชื่อภาษาไทยคือ เกมกลคนอัจฉริยะ ถูกพบเสียชีวิตอยู่ในทะเล


คาซูกิ ทากาฮาชิ ซึ่งมีชื่อจริงว่า คาซูโอะ ทากาฮาชิ วัย 60 ปี ถูกพบเป็นศพลอยอยู่ในทะเลใกล้กับเมืองนาโกะ ในจังหวัดโอกินาวา ทางใต้ของญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าวันพุธ ก่อนที่มีการระบุตัวในอีก 1 วันถัดมา เขาสวมชุดและอุปกรณ์สำหรับดำน้ำตื้นเมื่อตอนที่พบร่างของเขา เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของเขา “ยูกิโอ” ซึ่งแปลว่า ราชาแห่งเกม เปิดตัวด้วยการเป็นการ์ตูนที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1996 จนถึงปี 2004 เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่แก้ปัญหาด้วยเกมต่าง ๆ หลังจากนั้นถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์อนิเมะฉายทางโทรทัศน์และวิดีโอเกม รวมถึง “เทรดดิ้ง การ์ด เกม” หรือเกมไพ่ที่แลกเปลี่ยนกันเพื่อการสะสมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง