ไฟไหม้ไนท์คลับในมาซิโดเนียเหนือ-เสียชีวิต 51

สโกเปีย 16 มี.ค. – รัฐมนตรีมหาดไทยของมาซิโดเนียเหนือกล่าวว่า เกิดเพลิงไหม้ที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในเมืองโคชานี เมื่อตอนเช้าตรู่วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 51 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 100 ราย


แพนซ์ ทอสคอฟสกี รัฐมนตรีมหาดไทยของมาซิโดเนียเหนือกล่าววันนี้ว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากอุปกรณ์ทำเอฟเฟกพลุบนเวทีที่มีการใช้งานในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งทำให้เกิดไฟไหม้และลุกลามไปยังดิสโกเทค

คลิปวิดีโอเหตุการณ์แสดงให้เห็นวงดนตรีกำลังเล่นบนเวที โดยมีพลุยิงประกายไฟสีขาวขึ้นฟ้าขนาบสองข้างของเวที ประกายไฟทำให้เพดานเหนือวงดนตรีเกิดไฟลุกไหม้ สมาฃิกในวงดนตรีถอยห่างออกไปก่อนที่วิดีโอจะถูกตัดไป


ภาพจากโทรทัศน์ท้องถิ่นแสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟบริเวณทางเข้าคลับที่ไหม้เกรียมและมีควันไฟลอยขึ้นมา สถานบันเทิงแห่งนี้มีฃื่อว่า “พัลซ์” (Pulse) ซึ่งเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นในเวลา 03.00 น.

โทรทัศน์เอ็มอาร์ที ของมาเซโดเนียเหนือ รายงานว่า มีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสโกเปีย ซิตี้ 27 ราย ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ ส่วนอีก 23 ราย รักษาตัวอยู่ที่ศูนย์การแพทย์ ซึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหลายคนยังเป็นเยาวชน

นายกรัฐมนตรีฮริสเตียน มิคคอสกี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช

นายกฯ เรียกถกเข้มปลอดภัย 17 มี.ค. หลังคานสะพานถล่มซ้ำซาก

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ (17 มี.ค.) หารือมาตรการความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคานสะพานถล่มซ้ำซาก