fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือจะชิงยับยั้งภัยนิวเคลียร์จากปรปักษ์

เปียงยาง 30 เม.ย.- นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือย้ำเรื่องจำเป็นต้องสร้างเสริมศักยภาพกองทัพเพื่อ “ชิงยับยั้งอย่างถึงที่สุด” ต่อภัยนิวเคลียร์ของกองกำลังปรปักษ์


สำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า ผู้นำเกาหลีเหนือย้ำระหว่างพบกับคณะผู้บัญชาการทหารที่สำนักงานคณะกรรมการกลาง พรรคแรงงานในกรุงเปียงยางว่า จะต้องคงความเป็นสุดยอดของกองทัพและพัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อนเพื่อชิงยับยั้งอย่างถึงที่สุด และกำจัดความพยายามอันตรายและความเคลื่อนไหวคุกคามทั้งหมด รวมถึงภัยนิวเคลียร์ที่จะรุนแรงยิ่งจากกองกำลังปรปักษ์หากมีความจำเป็นต้องทำ เขากล่าวว่า อำนาจในการโจมตีมหาศาลและพลังกองทัพที่ล้นเหลือเกินจะกำราบได้ คือหลักประกันความมั่นคงในโลกปัจจุบันที่กองกำลังฝ่ายหนึ่งปะทะกับกองกำลังอีกฝ่ายอย่างดุเดือด จึงต้องคงความแข็งแกร่งเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี สิทธิ และผลประโยชน์ของประเทศ พร้อมกับถือโอกาสนี้ขอให้คณะผู้บัญชาการทหารเปิดใจกว้างยอมรับการพัฒนากองทัพครั้งใหม่

ผู้นำเกาหลีเหนือเพิ่งประกาศในพิธีสวนสนามฉลองครบรอบ 90 ปีของการก่อตั้งกองทัพปฏิวัติประชาชนเกาหลีเมื่อวันจันทร์ที่แล้วว่า จะเสริมสร้างศักยภาพนิวเคลียร์ และเตือนกองกำลังฝ่ายใดก็ตามที่คิดจะละเมิดผลประโยชน์พื้นฐานของเกาหลีเหนือว่าจะต้องถูกตอบโต้ด้วยกองกำลังนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น