ญี่ปุ่นเชื่อคลินิกที่ไฟไหม้ถูกปิดทางหนีเดียวที่มีอยู่

โตเกียว 19 ธ.ค.- ญี่ปุ่นเผยว่า เหยื่อไฟไหม้คลินิกที่มีผู้เสียชีวิต 24 คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อ้างว่าไม่สามารถออกจากคลินิกด้วยบันไดซึ่งเป็นทางหนีเดียวที่มีอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งตรวจสอบอาคารอื่น ๆ ที่มีลักษณะเดียวกัน


ตำรวจเผยว่า ชายคนหนึ่งมีพฤติกรรมต้องสงสัยวางเพลิง เขาเข้าไปในคลินิกที่อยู่บนชั้น 4 ของอาคารดังกล่าว ซึ่งอยู่ในนครโอซากา ทางตะวันตกของประเทศ ในมือถือถุงของเหลวที่ติดไฟหลังจากเขาเป็นคนจุดใกล้เครื่องทำความร้อน แล้วเตะให้ห่างออกจากตัว นายยาซูชิ คาเนโกะ รัฐมนตรีมหาดไทยญี่ปุ่นเผยกับสื่อว่า ผลการสอบสวนที่อ้างอิงจากความเสียหายเชื่อว่า ไฟไหม้ใกล้บันไดที่เป็นทางหนีเดียวของอาคาร ทางการได้สั่งให้สำนักงานดับเพลิงทั่วประเทศตรวจสอบอาคารพาณิชย์ประมาณ 30,000 หลังที่มีบันไดทางหนีเดียวลักษณะเดียวกันนี้แล้ว

ด้านบรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่นหรือเอ็นเอชเค (NHK) รายงานว่า ชายต้องสงสัยวัย 61 ปี เป็นคนไข้ของคลินิกแห่งนี้ ขณะนี้อาการสาหัสรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ชื่อจริงของเขาถูกเปิดเผยตามสื่อแล้ว ทั้งที่ปกติจะยังไม่มีการเปิดเผยจนกว่าจะมีการจับกุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว