fbpx

ฝนตกหนักในแคนาดา เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

ออตตาวา 17 พ.ย. – ตำรวจแคนาดาระบุเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายจากเหตุฝนตกหนักที่ทำให้ผู้ขับรถยนต์จำนวนมากติดอยู่ในดินโคลนถล่ม ประชาชนหลายพันคนต้องอพยพจากบ้านเรือนไปอยู่ในที่ปลอดภัย และเมืองแวนคูเวอร์ในรัฐบริติชโคลัมเบียถูกตัดขาดจากส่วนอื่น ๆ ที่เหลือในประเทศแคนาดา


ตำรวจแคนาดาเผยว่า ทีมค้นหาและกู้ภัยได้พบศพหญิงคนหนึ่งจมกองโคลนถล่มในพื้นที่ใกล้เมืองลิลลูเอต ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองแวนคูเวอร์ไปทางเหนือราว 250 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ยังได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหาย 2 คน และคาดว่าพวกเขาอาจติดอยู่ในรถยนต์ที่สูญหายเนื่องจากเหตุดินโคลนถล่ม ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่อาจยืนยันตัวเลขผู้คนและรถยนต์ที่สูญหายจากเหตุดังกล่าวได้

ตำรวจคนดังกล่าวยังระบุว่า สถานการณ์ฝนตกหนักในแคนาดาเริ่มลดน้อยลงเมื่อช่วงบ่ายวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น แต่เหตุดินโคลนถล่มที่มีหินและซากปรักหักพังได้ปิดกั้นท้องถนนหลายสายที่มุ่งหน้าสู่เมืองแวนคูเวอร์ และทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเข้าไปช่วยเหลือผู้ขับรถยนต์หลายร้อยคนที่ติดอยู่ในโคลนถล่มเมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ นอกจากนี้ โฆษกของท่าเรือแวนคูเวอร์ ซึ่งเป็นท่าเรือสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดา เผยว่า เหตุดินโคลนถล่มทำให้เส้นทางรถไฟที่เชื่อมต่อท่าเรือถูกตัดขาดเช่นกัน


ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา กล่าวว่า รัฐบาลแคนาดากำลังเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนักในรัฐบริติชโคลัมเบียอย่างใกล้ชิด และเขาจะพูดคุยกับนายจอห์น ฮอร์แกน มุขมนตรีรัฐบริติชโคลัมเบีย เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือจากรัฐบาลกลาง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม