fbpx

เกิดเหตุเพลิงไหม้ในไต้หวันคาดเสียชีวิตมากกว่า 40 ราย

ไทเป 14 ต.ค. – เจ้าหน้าที่ไต้หวันเปิดเผยวันนี้ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารพักอาศัยแห่งหนึ่งในเมืองเกาสง ทางใต้ของไต้หวัน และเกรงว่าจะมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 40 ราย


รายงานระบุว่า เพลิงได้เกิดลุกไหม้ขึ้นที่อาคารที่พักอาศัยอายุ 40 ปี ในเขตหยานเชิงของเมืองเกาสง เมื่อตอนรุ่งเช้าวันพฤหัสบดีและสามารถดับเพลิงไว้ได้ตอนสาย เจ้าหน้าที่กล่าวว่า พนักงานดับเพลิงยังคงสำรวจตรวจสอบพื้นที่ภายในอาคารและดูเหมือนว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจะมากกว่า 40 ราย นายกเทศมนตรีเมืองเกาสง กล่าวว่า อาคารหลังนี้ถูกทิ้งร้างเป็นบางส่วน แต่ก่อนหน้านี้เคยเป็นที่ตั้งของร้านภัตตาคารหลายแห่ง ร้านคาราโอเกะและโรงภาพยนตร์ด้วย ขณะนี้รัฐบาลกำลังสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ รวมถึงสืบสวนว่า เป็นการวางเพลิงหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64